ไดโนเสาร์ บุกทำเนียบ..คึกคัก วันเด็กในรอบ 3 ปี งดจัดงานบุตรหลานขรก.หวั่นผิดกม.เลือกตั้ง

ทำเนียบคึกคัก เตรียมงานวันเด็กในรอบ 3 ปี หลังโควิดระบาด หน่วยงานรัฐ-เอกชน ตั้งบูธกิจกรรมรอรับเยาวชน

เมื่อวันที่ 13 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่าเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากงดจัดงานวันเด็กมาถึง 3 ปีติดต่อกัน จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโคงิด-19 โดยหน่วยงานต่างๆ ภายในทำเนียบรัฐบาล อาทิ สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สภาความมั่นคงแห่งชาติ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน รวมถึงภาคเอกชน ได้จัดเตรียมเต๊นท์กิจกรรม เวทีการแสดง และนิทรรศการให้ให้ความรู้ บูธอาหารและเครื่องดื่ม ให้เด็กๆร่วมฉลองวันเด็ก เต็มพื้นที่ทำเนียบ

โดยบริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ได้นำรถโบราณมาจอดโชว์ให้เด็กได้ทดลองนั่ง ขณะที่กรมทรัพยากรธรณี ได้นำหุ่นไดโนเสาร์จำลอง มาตั้งโชว์หน้าตึกสันติไมตรี ให้เด็กๆได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ด้านสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เตรียมจักรยานที่ได้รับมอบจากตัวแทนนักศึกษาหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่นที่ 12 (ปนป.12) สถาบันพระปกเกล้า จำนวน 40 คัน ไว้เป็นของขวัญมอบให้เด็กและเยาวชน ส่วนสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดนิทรรศการธงไตรรงค์ และ Waste to Wealth ภายใต้ “BCG Model” ขยะ มั่งคั่ง ยั่งยืน ให้ความรู้จัดการขยะ และสาธิตนำสิ่งของเหลือมาใช้ประโยชน์ พร้อมกิจกรรมยิงปืนกระสุนยาง เกมปาเป้าลูกโป่ง ตอบปัญหาชิงรางวัล เด็กน้อยสายแดนซ์ เต้นเพลงฮิตใน TikTok การละเล่นของเด็กไทยในอดีต กิจกรรมเด็กอวด (ทำ)ดี นำเสนอการแสดงเพลงฉ่อยพื้นบ้าน กิจกรรมเตะฟุตบอล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่สังเกตว่า ในปีนี้ทางทำเนียบรัฐบาลได้งดจัดงานวันเด็กสำหรับบุตรหลานข้าราชการ และผู้ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล ที่ต้องปฏิบัติงานในวันที่14 มกราคมนี้ โดยคาดว่าเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกร้องเรียน หรือสุ่มเสี่ยงกับการผิดกฎหมายเลือกตั้ง

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image