“พปชร.” คึกคัก “บิ๊กป้อม” เปิดนโยบาย ชู เพิ่มเงินบัตรสวัสดิการ 700 ต่อเดือน

“พปชร.” คึกคัก “บิ๊กป้อม” เปิดนโยบาย ชู เพิ่มเงินบัตรสวัสดิการ 700 ต่อเดือน เกทับเพื่อไทย ค่าแรง 600 บาท

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 17 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก่อนพล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคจะแถลงเปิดนโยบายของพรรคเพื่อใช้หาเสียงในการเลือกตั้งครั้งหน้า เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดารัฐมนตรี นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำ ส.ส. รวมถึงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค เดินทางมาร่วมงานคับคั่ง

โดยบริเวณด้านหน้าที่ทำการพรรค และโดยรอบพรรค ได้ติดป้ายสโลแกน “ก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดทุกปัญหา พัฒนาทุกพื้นที่” ตามนโยบายหัวหน้าพรรค เพื่อใช้สำหรับหาเสียง และเตรียมให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ติดป้ายในแต่ละพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์พรรค

Advertisement

สำหรับนโยบายที่เตรียมหาเสียง จำนวน 104 นโยบาย ครอบคลุม 16 ด้าน โดยชูนโยบายที่เป็นไฮไลท์ “บัตรประชารัฐ เพิ่มเงิน-เพิ่มสวัสดิการ ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700 บาทต่อเดือน เป็นการสานต่อนโยบาย บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สำหรับประชาชนไปใช้จ่ายในครัวเรือน เพื่อใช้สิทธิประโยชน์ในการเป็นค่าโดยสารรถสาธารณะ ค่าสาธารณูปโภค ก๊าซหุงต้ม ไฟฟ้าและน้ำประปา ขณะที่นโยบายด้านอื่นจะทยอยแถลงเป็นระยะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า นโยบายเพิ่มวงเงินในบัตรสวัสดิการฯ700 บาท มีมูลค่าสูงกว่า นโยบายเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท ของพรรคเพื่อไทย ที่เปิดมาก่อนหน้านี้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image