ไมค์ ยื่น จ.ม. บี้เพื่อไทย ทบทวนส่งพวกนกหวีด ลง ส.ส. ด้านพรรคจ่อจับ 2 ผู้สมัครขอโทษ  

ไมค์ ยื่น จ.ม. บี้เพื่อไทย ทบทวนส่งพวกนกหวีด ลง ส.ส. ด้านพรรคจ่อจับ 2 ผู้สมัครขอโทษ  

เมื่อวันที่ 19 มกราคม นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง นักกิจกรรมทางการเมือง แนวร่วมราษฎรได้ ทำหนังสือถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และผู้เกี่ยวข้องในการคัดสรรว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เรื่อง ขอให้ทบทวนการส่ง นายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นผู้สมัคร ส.ส. ในจังหวัดระยอง โดยมีเนื้อหาดังนี้

“ตามที่ทางพรรคเพื่อไทย ได้มีมติส่ง นายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดระยอง ประชาชนและกลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในพื้นที่ระยอง มีความกังวลใจอย่างยิ่ง เนื่องจากที่ผ่านมา นายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นอันตรายต่อประชาธิปไตย และย่อมส่งผลเสียต่อพรรคเพื่อไทย ที่โดยเฉพาะต่อคะแนนเสียงเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากนายวิชัย ล้ำสุทธิ เคยสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ กปปส. ในการกดดันให้นายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้ารัฐบาล และนำไปสู่รัฐประหารในปี 2557 อีกทั้งยังได้แสดงท่าทีต่อต้าน การยุตินักโทษทางความคิด สิทธิเสรีภาพของประชาชน และแสดงความสนับสนุนความรุนแรงต่อประชาชนที่คิดเห็นต่างจากรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา อีกทั้งยังเคยเป็นเลขาธิการพรรคไทยภักดีที่เคยประกาศว่าสนับสนุน การทำงานของรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาอย่างเต็มที่

แม้ว่าทางภาคประชาชนและผู้ลงคะแนนเสียงตระหนักได้ถึงการย้ายพรรคของนักการเมือง เพื่อเป็นตัวแทนสะท้อนถึงปัญหาของพื้นที่นั้นๆ หากแต่การแสดงออกถึงอุดมการณ์และการกระทำที่ผ่านมา ขัดต่ออุดมการณ์ของพรรคเพื่อไทยอย่างรุนแรง อีกทั้งในระหว่างที่เป็น ส.ส.เขตจังหวัดระยอง นายวิชัยไม่ได้ทำหน้าที่ เป็นตัวแทนประชาชนในพื้นที่อย่างจริงจัง ประชาชน และผู้ลงคะแนนเสียงจำนวนมากมีความต้องการอย่างยิ่งที่จะให้พรรคเพื่อไทยได้ทบทวนมตินี้ อย่างรอบคอบอีกครั้ง ในฐานะประชาชนและผู้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในจังหวัดระยอง จึงขอเรียกร้องพรรคเพื่อไทยที่อยู่เคียงข้างกับประชาชนและต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาตั้งแต่เป็นพรรคไทยรักไทย ให้ทบทวนการส่งบุคคลผู้นี้อีกครั้ง ด้วยความหวังว่าจะเกิดปรากฏการณ์แลนด์สไลด์ทั้งประเทศในการเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง นายภาณุพงศ์ ได้เผยแพร่จดหมายดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์นั้น บัญชีทางการของพรรคเพื่อไทย ได้เข้ามาตอบกลับ นายภาณุพงศ์ ด้วยการนำหมายกำหนดการของ 2 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ที่มีประวัติเคยร่วมชุมนุมสนับสนุนการรัฐประหาร เตรียมขอโทษพี่น้องประชาชน โดยระบุว่า “วันที่ 9 มกราคม 66 เวลา 11.00 น. นายวิชัย ล้ำสุทธิ ผู้ประสงค์ลงสมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย จ.ระยอง นายขจรศักดิ์ ประดิษฐาน ผู้ประสงค์ลงสมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย กทม. เขตห้วยขวาง แถลงข่าวขอโทษพี่น้องประชาชนคนรักประชาธิปไตย Live ผ่านเพจพรรคเพื่อไทย” 

Advertisement

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image