ส.ส.บางนา เตรียมทิ้ง ‘ก้าวไกล’ ไป ชทพ. เหตุส่ง ‘โตโต้’ ลงแทน มั่นใจปักธงได้แน่

สมเกียรติ ถนอมสินธุ์

‘สมเกียรติ’ ส.ส.ก้าวไกล เตรียมสวมเสื้อ ชทพ.สู้สนาม กทม. หลังต้นสังกัดเดิมมองข้าม ส่ง ‘โตโต้’ ลงแทน มั่นใจกระแสบุคคลปักธงได้แน่

เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 20 มกราคม ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี กทม. นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเข้าร่วมสังเกตการณ์การประชุมใหญ่ของพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ว่ายอมรับว่าหลังการยุบสภาจะเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรค ชทพ. และลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.กทม.ในนามพรรค ชทพ. หลังจากพรรคก้าวไกลมีมติส่ง นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.แทน ทั้งนี้ ได้พูดคุยกับ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรค ชทพ.แล้ว

นายสมเกียรติกล่าวว่า หลังจากพรรคก้าวไกลมีมติไม่ส่งตนลงเลือกตั้งครั้งหน้า ได้พูดคุยกับพรรคการเมืองฝ่ายค้าน คือพรรคเพื่อไทย และพรรคเสรีรวมไทย แต่พบว่าทั้ง 2 พรรคมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตพระโขนงและบางนาแล้ว จึงไม่ต้องการไปเบียดแย่ง ทำให้เปลี่ยนการพูดคุยกับพรรคฝ่ายรัฐบาล และจากการพูดกับพรรค ชทพ.เห็นความตั้งใจของนายวราวุธ ถือเป็นผู้นำที่มีความสามารถและมีความเป็นสากล

สมเกียรติ ถนอมสินธุ์
สมเกียรติ ถนอมสินธุ์

“เท่าที่คุยคือผมจะไม่ลาออกจาก ส.ส.เพราะประเมินแล้วน่าจะมีการยุบสภาก่อนครบวาระ อีกทั้งผมมีกระทู้ที่ได้รับการนัดหมายจากรัฐมนตรีที่จะมาตอบช่วงปลายเดือน ก.พ. ดังนั้น จึงขอทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติให้สมบูรณ์

“ส่วนกระแสในพื้นที่บางนา พระโขนง ยอมรับว่าพรรค ชทพ.ไม่มีกระแส แต่จากการปรับกติกาเลือกตั้งบัตร 2 ใบ จึงเชื่อว่ากระแสตัวบุคคลจะทำให้พรรค ชทพ.มี ส.ส.กทม.ได้แน่นอน และจากนี้ผมจะลงพื้นที่เพื่อชี้แจงและแจ้งกับประชาชนอีกครั้งก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังยุบสภา” นายสมเกียรติกล่าว

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image