หน้าแรก การเมือง เลย แดงพรึบทั...

เลย แดงพรึบทั้งสนาม รอรับ “อุ๊งอิ๊ง” ปราศรัยใหญ่ ลั่น ถ้าแลนด์สไลด์จะสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง

27.01.23 | 17:02 น.

เลย แดงพรึบทั้งสนาม รอรับ “อุ๊งอิ๊ง” ปราศรัยใหญ่ ลั่นดันขึ้นฮับท่องเที่ยวอีสานบน-ประกาศถ้าแลนด์สไลด์จะสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่สนามกีฬากลางจังหวัดเลย อ.เมือง จ.เลย พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่จัดเวทีปราศรัยใหญ่ พร้อมประกาศเปิดตัวว่าที่ สมัคร ส.ส. นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฏร โดยมีอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด และ นส.ชญาภา สินธุไพร ร่วมเป็นพิธีกร พร้อมกับเปิดตัวผู้สมัคร สส. เขต มีเขต 1 นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล เขต 2 นายศรัณย์ ทิมสุวรรณ และ ว่าที่สมัคร สส.เขต 3 นายบรรพต ยาฟอง อดีตปลัดจังหวัดอุดรธานี ส่วนเขต 4 ยังคงอุบไต๋อยู่

โดยก่อนเปิดการปราศรัย น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร ได้มีการเปิดตัวโดยเดินฝ่าพี่น้องประชาชนที่มารอฟังปราศรัย พร้อมกับถ่ายรูปและเซลฟี่กับพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด ก่อนที่จะเดินขึ้นเวทีปราศรัย

จากนั้น นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ได้ปราศรัยบางตอนระบุว่า พรรคเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ทั้งจังหวัดเลยทั้ง 4 เขต เราส่งผู้สมัครครบ 400 เขต ทั้งประเทศไทย เรามั่นใจเราจะแลนด์สไลด์ทั้งอีสาน และส่วนจังหวัดเลย ต้องเป็นเมืองหลวงของการท่องเที่ยวภาคอีสานตอนบน เลยต้องมีการเช้าขึ้นภูกระดึง

ส่วนด้าน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้กล่าวอีกว่า จังหวัดเลยมีศักยภาพที่ดี มีนักท่องเที่ยวมาจำนวนมาก ส่วนใหญ่ประชากรยังอยากไปกระเช้าขึ้นภูกระดึง เพื่อเป็นจุดหนึ่งที่กระตุ้นด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น รวมทั้งถ้าเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลสินค้าการเกษตรขึ้นอย่างแน่นอน และสถานการณ์ยาเสพติดประเทศไทย ยาเสพติดถูกกว่ามาม่าแล้ว ยาเสพติดเป็นปัญหาใหญ่และเป็นปัญหาที่กีดขวางปัญหาทางเศรษฐกิจของประเทศ ทำให้ลูกหลานไม่เห็นอนาคต พรรคเพื่อไทยจะมีนโยบายอันดับแรกๆ ที่จะต้องปราบปรามยาเสพติด

Advertisement

คนไทยจะต้องมีเกียรติ มีศักดิ์ศรีได้ค่าแรง 600 บาท เราจะทำเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศดีทั้งระบบ ในปี 2555 เพื่อไทยก็ทำค่าแรง 300 บาทมาแล้ว ปี 2570 ทำได้แน่นอน นักศึกษาจบป.ตรี เริ่มต้น 25,000 บาท สินค้าการเกษตรขึ้นทั้งแผง จะช่วยพี่น้องขายสินค้าเปิดช่องทางให้ต่างประเทศ เทคโนโลยีจะช่วยให้ทำงานเหนื่อยน้อยลงและช่วยผลผลิตมากขึ้น รวมทั้งพรรคเพื่อไทยขออาสาแก้ปัญหาเรื่องน้ำให้พี่น้องชาวอีสาน ทั้งน้ำท่วมและน้ำแล้ง เพื่อจะทำให้เกษตรกรหาเงินเลี้ยงชีพเป็นกอบเป็นกำ เราต้องแก้ปัญหาที่พี่น้องต้องเจอทุกวันไม่จบไม่สิ้น