เอิร์ธ พงศกร ลูกชายอัศวิน ประกาศชิง ส.ส.คลองเตย-วัฒนา ยังอุบชื่อพรรค

เอิร์ธ พงศกร ลูกชายอัศวิน ประกาศชิง ส.ส.คลองเตย-วัฒนา ยังอุบชื่อพรรค อาสาสร้างความหวังให้คนในพื้นที่

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ นายพงศกร ขวัญเมือง หรือ เอิร์ธ บุตรชาย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯกทม. ประกาศตัวลงสมัครชิงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) คลองเตย-วัฒนา กรุงเทพฯ ทว่าไม่ระบุว่าจะลงในนามพรรคใด

นายพงศกรเผยทางเฟซบุ๊กว่า มาร่วมกันสร้างความหวังให้คลองเตยและวัฒนา “กรุงเทพฯ” สำหรับแต่ละคนคงมีภาพจำที่แตกต่างกัน บางคนอาจนึกถึงตึกสูง ศูนย์กลางของความเจริญ เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญ แต่สำหรับบางคนก็อาจมองเห็นภาพความเหลื่อมล้ำ ชุมชนบ้านหลังคาติดๆ กัน อยู่กันห้องเล็กๆ หลายๆ คน ภาพของคนหาเช้ากินค่ำ ที่ต้องดิ้นรนตื่นแต่เช้ามืด รีบไปทำงานเพื่อหาเงินเลี้ยงลูกและครอบครัว

นายพงศกรกล่าวว่า สำหรับผมพื้นที่ “คลองเตย-วัฒนา” สะท้อนภาพของความแตกต่างนั้นได้อย่างชัดเจน โรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพง อยู่ตรงข้ามโรงเรียนของรัฐในชุมชน คอนโดหรูสูงระฟ้า มีแค่รั้วกั้นกับบ้านในชุมชนแออัดที่หลังหนึ่งอยู่กันหลายครอบครัว ความแตกต่างของโชคชะตา ทำให้ความหวังแตกต่างกันไป ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมได้พูดคุยกับพี่น้องในชุมชนหลายครั้ง แต่มีครั้งหนึ่งที่ผมได้ไปในชุมชน ชวนน้องๆ คุยเรื่องความฝันว่า “โตขึ้นอยากเป็นอะไร?” บางคนบอก อยากทำงานรับจ้าง อยากขับวินมอเตอร์ไซค์ อยากเป็นข้าราชการ พนักงานออฟฟิศ แต่มีคำตอบหนึ่งที่ผมจำไม่ลืม คือคำตอบของน้องคนหนึ่งที่ตอบสั้นๆ ว่า…”ผมไม่กล้าฝันอะครับ ขอแค่เย็นนี้มีอะไรกินก็ดีแล้ว”

เอิร์ธ พงศกร-พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง

“เพราะการขาดโอกาสทางสังคม และความจน ทำให้น้องไม่กล้าที่จะฝัน คำตอบนั้น ติดอยู่ในใจผมมาตลอดตั้งแต่วันนั้น และผมถามกับตัวเองว่าเราจะทำอย่างไรได้บ้างที่จะสร้างความหวังให้กับน้อง และคนอีกหลายคนในที่แห่งนี้ ทำอย่างไรให้ทุกครอบครัวกินอิ่มนอนหลับทุกมื้อ ไม่ต้องหลับๆ ตื่นๆ คอยพะวงว่าพรุ่งนี้จะหาเงินได้พอไหม ให้บ้านที่อยู่มีสภาพแวดล้อมดีขึ้น ไม่ต้องอยู่แออัดกันอย่างหนาแน่นในห้องเล็กๆ ให้เด็กๆ ทุกคนสามารถได้รับการศึกษาที่ดี เติบโตอย่างมีคุณภาพ และให้ทุกๆ คน มีความหวังว่า ชีวิตเขาจะดีขึ้นได้ในเมืองแห่งนี้” นายพงศกรระบุ

Advertisement

นายพงศกรกล่าวว่า ในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะถึงนี้ ผมจึงมีความตั้งใจที่จะขออาสา ร่วมสร้างความหวังเหล่านั้นให้กับพื้นที่คลองเตย-วัฒนา ผมไม่อาจทำสิ่งนี้สำเร็จได้คนเดียว สำหรับใครที่มีไอเดีย-มีใจ-มีไฟ และอยากพัฒนาพื้นที่คลองเตย-วัฒนานี้ มาเป็นอาสาร่วมกัน เพื่อสร้างความหวังให้คลองเตย-วัฒนาครับ ผมเชื่อว่าพวกเราสามารถทำให้กรุงเทพฯเป็นเมืองแห่งความหวังได้ครับ

 

Advertisement

 

อ่านข่าวน่าสนใจ :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image