‘มาดามนครบาล’ รุดลงพื้นที่ศูนย์ประสานงานพรรค พท.เขตดอนเมือง หลังโดนมือดีปาระเบิดใส่ป้ายหน้าศูนย์ฯ ด้าน ‘สุธนพจน์’ ห่วงเรื่องความปลอดภัย ฝากผู้เกี่ยวข้องดูแล
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมคณะลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบริเวณหน้าศูนย์ประสานงานเลือกตั้งพรรค พท. เขตดอนเมือง ของนายสุธนพจน์ กิจธนาภิทักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตดอนเมือง พรรค พท. หลังถูกมือดีปาระเบิดปิงปองหน้าสำนักงาน
โดยนางพวงเพ็ชรกล่าวว่า สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นวันนี้ ทางพรรค พท. โดยว่าที่ผู้สมัครของพรรคได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด และพยานแวดล้อมขณะเกิดเหตุไว้ครบถ้วน จากนี้ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป
ขณะที่นายสุธนพจน์กล่าวว่า เหตุเกิดในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีผู้ขับขี่จักรยานยนต์พร้อมคนซ้อนท้ายขี่รถจักรยานยนต์มาบริเวณป้ายที่ทางเราเพิ่งติดไปเมื่อวานนี้ (1 กุมภาพันธ์) ก่อนคนซ้อนจะควักระเบิดปิงปองปาใส่ป้ายซึ่งอยู่หน้าบริเวณศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งเขตดอนเมืองของพรรค พท. โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะมีทั้งวินมอเตอร์ไซค์ และเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของเขตกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่
“ทั้งนี้ ผมรู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน เพราะพื้นที่ดอนเมืองเองก็มีวัยรุ่นจำนวนมากด้วย จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นตำรวจ หรือผู้นำในแต่ละชุมชนเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัย” นายสุธนพจน์กล่าว

