‘บิ๊กตู่’ เดินสาย ครั้งนี้ขอนั่งรถไฟไปสถานีแม่กลอง ตลาดร่มหุบ อ้างตรวจติดตามแนวทางพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน พร้อมไหว้ขอพรหลวงพ่อบ้านแหลม จับตา ‘รังสิมา’ เปิดตัวต้อนรับครั้งแรก หลังประกาศจะย้ายขั้วจาก ปชป.
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.สมุทรสาคร วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ปลัดกระทรวงมหาดไทย ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปลัดกระทรวงคมนาคม ร่วมคณะ
อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าจับตามองว่าการเดินทางของ พล.อ.ประยุทธ์ครั้งนี้ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะย้ายมาสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติในการเลือกตั้งครั้งหน้า จะมาต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์หรือไม่ เบื้องต้นมีรายงานว่า น.ส.รังสิมาจะเดินทางมาต้อนรับด้วยตัวเอง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ จะเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์จาก พล.ม.2 ไปลงยังจุดจอด ฮ.สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสงคราม ก่อนออกเดินทางไปสถานีรถไฟลาดใหญ่ ต.ลาดใหญ อ.ลาดใหญ่ เพื่อนั่งรถไฟเดินทางต่อไปยังสถานีรถไฟแม่กลอง เพื่อตรวจติดตามแนวทางพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

การเดินทางโดยรถไฟครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่นายกฯนั่งรถไฟไปตรวจราชการ ซึ่งส่วนหนึ่งจะได้พบปะกับประชาชนอย่างใกล้ชิด แต่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมคณะด้วย โดยให้ไปรอที่จุดสถานีรถไฟแม่กลอง บริเวณตลาดร่มหุบ แหล่งเที่ยวสมุทรสงครามอันซีน เพื่อรับทราบแนวทางการพัฒนาโครงข่ายระบบรถไฟเชื่อมต่อ จ.สมุทรสงคราม โครงการก่อสร้างระบบระบายน้ำหลัก ระบบป้องกันน้ำท่วม ชุมชนเมืองสมุทรสงคราม ระยะที่ 1
จากนั้นจะพบปะพี่น้องประชาชนที่มาให้การต้อนรับ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เพื่อสักการะขอพรจากหลวงพ่อบ้านแหลม และนมัสการพระสมุทรวชิรโสภณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม และเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร
นอกจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์มีกำหนดเดินทางไปยังวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม อ.เมือง เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างมูลค่าและการยกระดับรายได้ของประชาชนชาวสมุทรสงคราม พร้อมพบปะประชาชนที่มาให้การต้อนรับ แล้วเดินทางกลับถึงกรุงเทพฯโดยเฮลิคอปเตอร์ในเวลา 15.30 น.ซึ่งถือว่ายังอยู่ในเวลาราชการ

