หน้าแรก การเมือง พ้อ ‘ตะวัน’ ห...

พ้อ ‘ตะวัน’ หน้าตอบมาก เหลือเวลาไม่นาน ‘พ่อแบม’ วอนผู้มีอำนาจเห็นใจ ไว้ชีวิตอนาคตของชาติ

4.02.23 | 14:47 น.

เห็นลูกแล้วพ้อ ‘ตะวัน’ หน้าตอบมาก ‘พ่อแบม’ วอนผู้มีอำนาจเห็นใจ เก็บชีวิตอนาคตของชาติไว้ หวั่น เหลือเวลาอีกไม่นาน

สืบเนื่องจากกรณี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ หรือแบม 2 นักกิจกรรม ผู้ต้องหา ม.112 ถูกส่งตัวไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ หลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการอดอาหารและน้ำประท้วง 3 ข้อเรียกร้อง ต่อเนื่องตั้งแต่ 18 มกราคมที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 12.39 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่อาคารหอพักผู้ป่วยยูงทอง 2 รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บิดาและมารดาของตะวันและแบม พร้อมด้วย นายกฤษฎางค์ นุตจรัส หรือทนายด่าง ชี้แจงรายละเอียดอาการและการตัดสินใจของตะวันและแบม

อ่านข่าว : ‘ตะวัน-แบม’ ทรุด! ทนายด่างเห็นพ้องหมอ จ่อมอนิเตอร์อาการทุก 2 ชม. หลังตัดสินใจอดข้าวน้ำต่อ

ต่อมา เวลา 13.24 น. นายสมหมาย ตัวตุลานนท์ บิดาของตะวัน กล่าวว่า อาการน้องเขาทรุดลงเรื่อยๆ จากที่นั่งคุยกันแรกๆ เขายังแจ่มใสมาก ตะวันหน้าตอบลงค่อนข้างเยอะ จากที่หน้าอวบ ตอนนี้ตอบจนเป็นสามเหลี่ยม ตนไม่แน่ใจว่าโอกาสข้างหน้า อีก 2-3 วันนี้ หากร่างกายดูดไขมัน ดูดกล้ามเนื้อไปใช้จนหมด จะเกิดอะไรขึ้น เกรงว่าจะเหลือเวลาอีกไม่เท่าไหร่ แล้วอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่เราไม่อยากเจอ

Advertisement

ด้าน นายสุชาติ ภู่พงษ์ บิดาของแบม กล่าวว่า ตนเรียนถามคุณหมอแล้ว ต้องเป็นวันจันทร์ถึงจะทำอะไรได้ พ่อแม่ก็ไม่ได้คิดว่าลูกเราจะเก่งถึงวันจันทร์

“อยากวิงวอนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้เห็นใจ ในฐานะคนๆ หนึ่ง ที่ใช้วิธีนี้ในการเรียกร้องสิทธิ เก็บคนที่เป็นอนาคตของชาติไว้ด้วยความแข็งแรง อย่าให้เขาเป็นอนาคตของชาติที่ต้องฟอกไต ที่ต้องสูญเสียอวัยวะภายใน แม้ภายนอกจะดูดี คุณหมอบอกยังโต้ตอบได้ แต่พ่อแม่รู้ว่าลูกเราทนได้แค่ไหน วัยนี้เด็กไม่ควรจะมานั่งอดอาหารกัน วันเด็กควรจะสดใสร่าเริง เข้าใจว่าลูกเราคงจะใช้ชีวิตแบบปกติไม่ได้แล้ว อนาคตผมอยากจะเห็นเขาเป็นคนที่มาร่วมต่อสู้ให้แก่พวกเราทุกคน” นายสุชาติกล่าว