หน้าแรก การเมือง วราวุธ ปราศรั...

วราวุธ ปราศรัยแรก อ้อนคนสุพรรณฯ เลือกชทพ.ให้แลนด์สไลด์ ท้าชนทุกพรรค ทุกเวทีดีเบต

11.02.23 | 01:15 น.

วราวุธ ปราศรัยแรก อ้อนคนสุพรรณฯ กาชทพ.ยกจังหวัด ท้าชนแคนดิเดตนายกฯทุกพรรค ทุกเวที

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง .สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรก ชักธงรบ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง โดยมีแกนนำ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรค ชทพ. พร้อมแกนนำพรรค นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค ..กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา สมาชิกพรรค นายนิกร จำนง ..บัญชีรายชื่อ และผู้อำนวยการพรรค กรรมการบริหารพรรค ..สุพรรณบุรี ว่าที่ผู้สมัคร .. สมาชิกพรรค เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง โดยมีประชาชนร่วมฟังกว่าหมื่นคน

เวลา 18.45 . นายวราวุธ ขึ้นกล่าวปราศรัยว่า ตลอด 3 ปี ต้องขอโทษชาวสุพรรณบุรีที่ไม่ได้มาพบปะมากนัก เพราะตนต้องทำงานเพื่อคนทั้งประเทศ  เพื่อให้เห็นว่านายวราวุธ คนสุพรรณฯคนนี้ทำงานไม่แพ้คนจังหวัดอื่น และจากนี้ไปถ้าชทพ.แลนด์สไลด์ ได้เข้าไปเป็นรัฐมนตรีอีกรอบขอสัญญาว่าจะ กินข้าวของจังหวัดสุพรรณบุรีตลอดไป สำหรับนโยบายที่จะเป็นนโยบายสำคัญ และเป็นมรดกของพ่อบรรหาร คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้มีส...มายกร่างใหม่ทั้งฉบับ และเป็นรัฐธรรมนูญที่ดีที่สุด ฉบับ 2540  แต่ก็น่าเสียดายที่ถูกฉีกทิ้ง ดังนั้น ชทพ. จะขอเป็นรัฐบาล เพื่อที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ประเทศชาติดีขึ้นกว่านี้ ซึ่งคือส่วนหนึ่งของนโยบาย ว้าว ไทยแลนด์ ที่จะทำให้เกิดขึ้น

มีบางคนบอกว่าชทพ.ไม่ค่อยแจก แถม เหมือนพรรคอื่น อยากบอกว่า ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา นายบรรหาร พัฒนาเรื่องต่างๆจนวันนี้สุพรรณบุรีเป็นจังหวัดที่ได้รับการพัฒนามากที่สุดของประเทศ แม้จะไม่ตื่นเต้น แต่มีความยั่งยืน นอกจากนี้ มีคนบอกว่า เลือกตั้งครั้งหน้าสุพรรณบุรีโดนเจาะแน่ๆ ต้องเรียนว่า สุพรรณบุรีไม่ได้เป็นของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่เป็นของชาวสุพรรณบุรีทั้ง 8 แสนชีวิต ชทพ.ตั้งแต่เป็นพรรคชาติไทย ได้รับความอนุเคราะห์จากชาวสุพรรณบุรี อีกไม่กี่เดือน เราจะมาทดสอบความรัก ความเข้มแข็งของคนสุพรรณบุรีว่ายังรัก ชทพ.อยู่หรือไม่

นายวราวุธ กล่าวต่อว่า มีหลายพรรคบอกมาเสนอว่าหัวหน้าพรรคนั้นพรรคนี้จะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ เมื่อก่อนตนไม่ได้คิดอะไรมาก พอทำงานได้ 3 ปีกว่าๆ เห็นการทำงานของหลายคนแล้ว ต้องขอบคุณพลพรรค ชทพ.ทุกคนที่เสนอชื่อให้ตนเป็นแคนดิเดตนายกฯครั้งต่อไป รับประกัน เลือกตั้งครั้งนี้เวทีไหนก็ได้ ดีเบตเวทีไหนก็ได้ แคนดิเดตนายกฯของ ชทพ.ไม่แพ้พรรคไหนแน่

เราไม่เน้นความขัดแย้ง ไม่เน้นสาดโคลนใส่คนอื่น สิ่งหนึ่งที่ตนภูมิใจคือ ไม่มีพรรคไหนในประเทศไทยที่สืบทอดได้ตั้งแต่พ่อมารุ่นลูก ครั้งก่อนบอกว่า เราจะสูญพันธุ์ แต่เราฝ่าฟันมาได้ 12 ที่นั่ง และมีคนบอกว่านายบรรหารไม่อยู่ สุพรรณบุรีก็แตกชทพ.ก็แตก ดังนั้น เลือกตั้งครั้งหน้าเลือก ชทพ.ทั้งคน ทั้งพรรค เพราะถ้าไม่เลือกพรรค วราวุธสอบตกนะครับนายวราวุธกล่าว และว่า มีหลายพรรครวมกับพรรคนั้นพรรคนี้ ตนขอรับประกันกับประชาชนชาวสุพรรณบุรีว่า จะให้ ชทพ. ไปรวมกับใครรอให้ดินกลบหน้าวราวุธก่อนเถอะ แต่ถ้าใครจะมารวมกับพรรคเรายินดีต้อนรับ มายิ่งเยอะยิ่งดี มาเลย

Advertisement

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง