คน กทม.ผิดอะไร ไร้การตอบรับจากพรรคตั้งใจทำงาน ‘พุทธิพงษ์’ อาสานำทีม ภท.รับใช้

ภท.รุกนโยบาย 24/7 ลดภาระค่าใช้จ่ายคน กทม. ‘เพิ่มรถเมล์ไฟฟ้า-พัฒนาสาธารณสุข’ ‘พุทธิพงษ์’ อาสานำ ‘ทีมภูมิใจกรุงเทพฯ’ รับใช้ชาว กทม. มั่นใจผลงาน รมต.ภูมิใจไทย ‘พูดแล้วทำ’ ตอบโจทย์คนกรุง พร้อมลุยนโยบาย ‘เพิ่มรถเมล์ไฟฟ้า-พัฒนาสาธารณสุข’ เต็มสูบ

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ หัวหน้าทีม กทม. พรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวผ่านรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูบ และ TilTok พรรคภูมิใจไทย ถึงนโยบาย “ภูมิใจกรุงเทพฯ 24/7” ที่พรรคภูมิใจไทยนำเสนอเพื่อดูแลคน กทม. 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วันของสัปดาห์ ว่าแม้ว่าพรรคภูมิใจไทยอาจไม่เคยมีโอกาสเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชนคน กทม. แต่ครั้งนี้ผมและทีมภูมิใจ กรุงเทพฯ มีความพร้อมเต็มที่ในการเสนอตัวมารับใช้คน กทม.

นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า เราเปิดโอกาสให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนร่วมเสนอแนะในการออกแบบนโยบาย อย่างทีมภูมิใจกรุงเทพฯก็ให้นำเสนอตั้งแต่ต้นตอปัญหา และการรับฟังเสียงของคน กทม.ว่าต้องการอะไรบ้าง หลายๆ อย่างที่เราพยายามผลักดันอาจเป็นนโยบายที่ไม่ได้ใหญ่โตมาก แต่เป็นเรื่องเล็กๆที่คน กทม.คาใจอยู่ตลอดเวลาว่าทำไมถึงไม่มีคนมาดูแลเรื่องเล็กๆ เหล่านั้น วันนี้พี่น้องในต่างจังหวัดเห็นด้วยพยานและหลักฐานว่าสิ่งที่พรรคภูมิใจไทยเสนอสามารถทำได้จริง สามารถแก้ไขปัญหาปากท้อง แก้ไขปัญหาเรื้อรังต่างๆ ได้จริง โจทย์ที่ผมได้จากพรรคภูมิใจไทยคือทำอย่างไรให้คน กทม.ได้มีโอกาสเหมือนกับพี่น้องต่างจังหวัดที่มีผู้แทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทยรับใช้

“คน กทม.เจ็บมาเยอะมากๆ ผมก็กลับมาถามว่าคน กทม.ผิดอะไร ทำไมไม่มีโอกาสที่จะได้รับการตอบรับจากพรรคการเมืองที่ทำงานด้วยความตั้งใจ ทุ่มเทแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้จริงๆ นั่นคือที่มาว่าทำไม ภูมิใจไทยถึงเข้ามาเสนอตัวใน กทม.” นายพุทธิพงษ์ระบุ

นายพุทธิพงษ์กล่าวต่อว่า แม้ว่าพรรคภูมิใจไทยจะยังไม่มี ส.ส.ใน กทม. แต่ตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมาพี่น้องชาว กทม.คงได้เห็นถึงผลงานของรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยที่กำกับดูแล 3 กระทรวงหลัก ทั้ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ที่มีการประสานการทำงานผลักดันโครงการนโยบายต่างๆ ให้กับคน กทม.จนสำเร็จเป็นรูปธรรมแล้วในหลายด้าน โดยเฉพาะในวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่หากย้อนไปเมื่อ 3 ปีก่อนขณะที่โควิดกำลังระบาดทั่วโลก วันนั้นพวกเราทุกคนนอกจากกลัวจะติดโรคแล้ว ยังกังวลด้วยว่าวัคซีนจะเพียงพอหรือไม่ ซึ่งก็เป็นนายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะ รมว.สาธารณสุข ที่ประกาศว่า จะทำให้พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนมีวัคซีนเต็มแขน เป็นสิ่งที่พิสูจน์ด้วยข้อมูลและหลักฐานแล้วว่าเราผ่านวิกฤตโควิดมาได้เพราะอะไร และแน่นอนว่าประเด็นการพัฒนาระบบสาธารณสุขจะเป็นประเด็นที่พรรคภูมิใจไทยให้ความสำคัญในการนำเสนอนโยบายสำหรับเลือกตั้งครั้งนี้

Advertisement

หัวหน้าทีม กทม. พรรคภูมิใจไทย กล่าวต่อว่า อีกเรื่องที่เชื่อว่าเป็นสิ่งที่คน กทม.รอคอยมาไม่ต่ำกว่า 15-16 ปีก็คือ รถเมล์ไฟฟ้า หรือรถโดยสารประจำทางปรับอากาศด้วยพลังงานไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือรถ EV) ซึ่งทำให้คนที่อาศัยอยู่ใน กทม.สะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น อีกทั้งยังใช้พลังงานสะอาด ประหยัดงบประมาณค่าน้ำมันและรักษาสิ่งแวดล้อม ลดมลภาวะเป็นพิษในเขตเมืองด้วย ซึ่งวันนี้จากการผลักดันของ กระทรวงคมนาคม ภายใต้การบริหารของนายศักดิ์สยาม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ทำให้เรามีรถเมล์ไฟฟ้าวิ่งให้บริการใน กทม.แล้วมากกว่า 1 พันคันใน กทม. ซึ่งในการเลือกตั้งที่จะมาถึง พรรคภูมิใจไทยก็นำเสนอนโยบายขยายการให้บริการทั้งรถเมล์ไฟฟ้า รวมไปถึงเรือไฟฟ้า ให้ครอบคลุมทั้ง กทม.ด้วย

“นี่คือนโยบาย ความจริงใจ และความตั้งใจของพรรคภูมิใจไทยที่ทำเพื่อคน กทม. เป็นเหตุผลหนึ่งที่ผม และ ส.ส.กทม.อีกหลายท่านตัดสินใจมาอยู่กับภูมิใจไทยและพร้อมที่จะนำเสนอนโยบายต่างๆ ให้กับพี่น้องประชาชนคน กทม. เพราะเชื่อมั่นว่าสิ่งที่พรรคภูมิใจไทยทำ ทำด้วยความตั้งใจ และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนสามารถสัมผัสได้ คำว่า ‘พูดแล้วทำ’ ผมเชื่อว่าภูมิใจไทยเป็นพรรคเดียวที่พูดคำนี้ได้อย่างเต็มปากเต็มคำมากที่สุด” นายพุทธิพงษ์ระบุ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image