ศักดิ์สยาม ช่วย ‘บ้านช่างเหลา’ หาเสียงขอนแก่น ชี้อยากเหมือนบุรีรัมย์ กา ภท.ยกจังหวัด

‘ศักดิ์สยาม’ อ้อนคนขอนแก่น ขอที่นั่ง ส.ส.ทั้งจังหวัดให้เป็นเหมือนบุรีรัมย์โมเดล เพื่อการพัฒนาที่ครอบคลุมและต่อเนื่อง ไม่เหมือนบางพรรคที่เคยเป็นรัฐบาล แต่เอางบให้แต่ภาคเหนืออย่างเดียว

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมและเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงช่วย นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของประชาชน และบรรยากาศที่เย็นสบาย

นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ขอนแก่นถือเป็นจังหวัดใหญ่ แต่ขาดรัฐมนตรีมาดูแลพัฒนาจังหวัดมานานแล้ว ซึ่ง บุรีรัมย์มี 10 เขตเลือกตั้ง ประชาชนเลือกพรรคเดียวคือพรรคภูมิใจไทย เพราะต้องการให้การพัฒนาเป็นไปในทิศทางเดียวกัน มีตัวแทนไปทำหน้าที่นำงบประมาณมาดูแลแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ทำให้ประชาชนเลือกยกพรรค ยกจังหวัด จนมีการพัฒนาจังหวัดแบบก้าวกระโดด

“ที่บุรีรัมย์มีผมเป็นรัฐมนตรีที่เป็นตัวแทนของชาวบุรีรัมย์ ได้รับงบประมาณจากกระทรวงคมนาคมมากที่สุด ในอดีตการเมืองที่ผ่านมาพรรคที่ได้เป็นรัฐบาลไม่เคยลงมาที่ภาคอีสาน มีแต่งบประมาณไปพัฒนาภาคเหนือ เมื่อผมมีโอกาสมาเป็นรัฐมนตรี ผมจึงนำงบประมาณมาลดความเหลื่อมล้ำให้คนในภาคอีสาน ซึ่งบุรีรัมย์ทำแล้ว และอยากเห็นขอนแก่นเป็นแบบบุรีรัมย์เช่นกัน หากคนขอนแก่นต้องการการพัฒนาแบบบุรีรัมย์ต้องเลือกพรรคภูมิใจไทยยกจังหวัด” นายศักดิ์สยามระบุ

Advertisement

นายศักดิ์สยามกล่าวต่อว่า นโยบายของพรรคภูมิใจไทยเน้นพูดแล้วทำ และทำได้ทุกนโยบาย การลงพื้นที่มาที่ จ.ขอนแก่น ในวันนี้มาในฐานะเลขาฯพรรคภูมิใจไทย เพื่อจะบอกประชาชนในพื้นที่ว่าสิ่งที่เคยประกาศนโยบายเมื่อปี 2562 พรรคภูมิใจไทยทำทั้งหมดแล้ว หลายเรื่องอาจจะยังไม่สำเร็จ 100% แต่เราก็ได้ทำในสิ่งที่เราพูด ทั้งเรื่อง กยศ.ที่ได้รับการแก้ไข แม้จะใช้เวลานานพอสมควร ขณะเดียวกันยังมีนโยบายเกษตรร่ำรวย ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ คือฟรีหลังคาโซลาร์เซลล์ ลดค่าไฟฟ้า หลังคาเรือนละ 450 บาท มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 งวด เป็นต้น ซึ่งหากได้รับเลือกยกเขตก็สามารถดำเนินการได้ทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image