รังสิกร ภท.บุรีรัมย์ ตระเวนขอคะแนนเสียง ยันแต่ละนโยบายทำได้ รับปากเดินหน้า ‘กัญชา’

ส.ส.ภูมิใจไทย เดินสายขอคะแนนเสียงบ้านตัวเอง นโยบายใหม่ไม่เหมือนใคร พักหนี้ ตั้งศูนย์ฟอกไตทุกอำเภอ รถไฟฟ้า ติดแผงโซลาร์เซลล์ ยืนยันสานต่อนโยบายกัญชา

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเมืองที่ จ.บุรีรัมย์ เริ่มคึกคักต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็น ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่ตระเวนขอคะแนนเสียงจากชาวบ้านทุกตำบล แม้ที่ผ่านมามีเพียงพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เพียงพรรคเดียวที่เข้ามาเปิดเวทีปราศรัยที่ จ.บุรีรัมย์

นายรังสิกร ทิมาตฤกะ ส.ส.พรรคภูมิใจไทยและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคภูมิใจไทย จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า ตอนนี้ได้ปราศรัยไปแล้วเกือบครบทุกตำบล มีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจนโยบายพรรคเป็นจำนวนมาก เมื่อลงพื้นที่แล้วสร้างความอบอุ่นและความมั่นใจให้กับตัวเองเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเอาเนื้อหาข้อเท็จจริงและความต้องการของพี่น้องประชาชนมาเล่าสู่กันฟัง และรับรู้ว่าความต้องการของประชาชนเป็นอย่างไร นโยบายพักหนี้เกิดจากโรคโควิด-19 ระบาด ทำให้ประชาชนหาเลี้ยงชีพไม่ได้มานานถึง 3 ปี

นายรังสิกรกล่าวด้วยว่า นโยบายที่พรรคภูมิใจไทยตั้งขึ้นมาทำได้จริงอย่างแน่นอน ไม่สักแต่จะคิดแล้วตั้งขึ้นมาเพื่อหวังคะแนนนิยม ตรงกันข้ามคือเราได้คิดและศึกษาถึงความเป็นไปได้อย่างถ่องแท้ แล้วเรียบเรียงสิ่งที่เราคิดส่งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบ

Advertisement

เมื่อสอบถามถึง นโยบายกัญชา นายรังสิกรกล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยยังจะเดินหน้าเรื่องกัญชาต่อไปแน่นอน เพราะที่ผ่านมาพืชกัญชาไม่ได้รับความเป็นธรรม มีผู้ป่วยหลายรายยอมรับแล้วว่ากัญชาช่วยการรักษาได้จริง

“สิ่งที่ปรากฏในช่วงที่ผ่านมา ส่วนตัวเชื่อว่ามีคนพยายามบิดเบือน มีคนเอาพฤติกรรมของคนเมายาบ้ามาผนวกกัน บางครั้งอาจเป็นการสร้างภาพเพื่อทำลายด้วยซ้ำ ให้สังคมเข้าใจผิด พรรคภูมิใจไทยมองที่ประโยชน์ของพืชชนิดนี้มากกว่าจะมาเล่นการเมืองแบบนี้” นายรังสิกรระบุ

สำหรับนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ประกอบไปด้วย ตั๋ว One Day Pass การกำหนดค่าโดยสารสาธารณะ รถ เรือ เริ่มต้น 15 บาท ตลอดวัน ไม่เกิน 50 บาท ส่วนรถไฟฟ้า เริ่ม 15 บาท ตลอดสาย ไม่เกิน 40 บาท, นโยบายพักหนี้ 3 ปี หยุดต้นปลอดดอกเบี้ยคนละไม่เกิน 1 ล้านบาท

การตั้งศูนย์ฟอกไตฟรี โดยจะมีการจัดตั้งศูนย์ฟอกไต 1 เขต 1 ศูนย์ ให้บริการประชาชน ลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยและญาติ, ศูนย์ฉายรังสีมะเร็งฟรี เป็นการจัดตั้งศูนย์ฉายรังสีรักษาโรคมะเร็งฟรี 1 จังหวัด 1 ศูนย์ ให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาได้ง่ายขึ้น ไปจนถึงการให้กรุงเทพฯเป็นเขตสุขภาพที่ 13 และการสร้างโรงพยาบาลในพื้นที่มากขึ้น ให้ขยายการให้บริการให้ประชาชน

หลังคาโซลาร์เซลล์ฟรีเป็นการติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ทุกหลังคาเรือน ลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟฟ้าเฉลี่ยหลังคาเรือนละ 450 บาทต่อเดือน, มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 งวด สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด และการเพิ่มค่าตอบแทน อสส.กรุงเทพฯ สนับสนุนคนอาสา เดือนละ 2,000 บาท เจ็บป่วยมีประกันดูแล การหารายได้เพิ่มได้ 3 กะ เปิดพื้นที่ใหม่ๆ ส่งเสริมการท่องเที่ยว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image