‘ชูวิทย์’ แฉอีกมาเฟียแก๊ง 14 เค ‘ไบ๋เจ้าฮวย’ หัวโจกอั้งยี่ บุกทำเนียบวันนี้จี้ฟัน

ข่าวหน้า 1 : ‘ชูวิทย์’ แฉอีกมาเฟียแก๊ง 14 เค ‘ไบ๋เจ้าฮวย’ หัวโจกอั้งยี่ บุกทำเนียบวันนี้จี้ฟัน

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ สน.นางเลิ้ง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง เข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี นายหยู ซิน ฉี ประธานสมาคมจีนจื้อกงแห่งอาเชียน และสมาคมชาวจีนอื่นๆ ในความผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 112 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากนายหยู ซิน ฉี ตั้งสมาคมเถื่อนและแอบอ้างเบื้องสูงเพื่อหาผลประโยชน์

โดยนายชูวิทย์กล่าวว่า พบว่ามีสมาคมต่างๆ ถึง 500-600 กลุ่ม เฉพาะที่ จ.กาญจนบุรี ไม่ทราบว่ากระทรวงมหาดไทยได้ตรวจสอบสมาคมเหล่านี้หรือไม่ และมีกลุ่มชาวจีนที่เปิดสำนักงานทนายความโดยใช้ชื่อชาวไทยบังหน้า มีที่ตั้งย่านพระราม 9 แต่แท้จริงกลับใช้ทนายคนจีน ที่สำคัญยังมีสมาคมเถื่อนของนายไบ๋เจ้าฮวย มาเฟียแก๊ง 14K ของชาวจีนที่มีลักษณะเป็นการซ่องสุมอั้งยี่ มีที่ตั้งสมาคมหงเหมิน ย่านถนนศรีวรา เขตวังทองหลาง กทม. โดยวันที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น. จะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ที่ศูนย์ปฏิบัติการจเรตำรวจ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ปรากฏตามข่าวสื่อสังคมออนไลน์และสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็น “สารวัตรซัว” พัวพันธุรกิจการพนันออนไลน์ และพาดพิงถึงตำรวจ “นายพล จ.” ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเรียกรับผลประโยชน์ ว่าเป็นการประชุมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงครั้งแรก เพื่อหารือและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง นายษิทรา เบี้ยบังเกิด และนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ซึ่งเป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเชื่อมโยงผู้เกี่ยวข้องกับเว็บการพนันออนไลน์ ว่ามี “สารวัตรซัว” และ “นายพล จ.” เข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งในส่วนของนายพล จ. ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการกล่าวอ้างถึงใคร จะต้องรอข้อมูลจากทั้ง 3 คนเข้ามาให้ข้อมูล

พล.ต.อ.วิสนุกล่าวว่า ส่วนประเด็นสารวัตรซัวจะเรียกผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดมาให้ข้อมูล รวมถึงประเด็นลาราชการไปต่างประเทศว่าถูกต้องตามระเบียบหรือไม่ หากพบว่าผิดระเบียบก็จะมีโทษทางวินัยทันที ส่วนความเชื่อมโยงเกี่ยวกับเว็บการพนันยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทั้งนี้ จะมีการประสานกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เอาข้อมูลมาพิจารณาเพิ่มเติมในส่วนที่เกี่ยวข้องควบคู่กันไปด้วย สำหรับระยะการดำเนินงานตามคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอาจจะเสร็จไม่ทันตามกรอบระยะเวลา 15 วัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image