ป้องลุง! ‘เด็กบิ๊กตู่’ ฟาดกลับ ‘ชินวรณ์’ วัดยางใหญ่ไม่มีมนต์ดำ อัดอยากเกาะข่าวให้ไปทางอื่น

ป้องลุง! ‘เด็กบิ๊กตู่’ ฟาดกลับ ‘ชินวรณ์’ วัดยางใหญ่ไม่มีมนต์ดำ อัดอยากเกาะข่าวให้ไปทางอื่น อย่ามาทางนี้

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีที่ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นครศรีธรรมราช หวั่นใจว่าจะมีการทำพิธีมนต์ดำให้กับนายกรัฐมนตรี ที่วัดยางใหญ่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวานนี้ ว่าวัดยางใหญ่ ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของ อ.ท่าศาลา วัดยางใหญ่ไม่ใช่วัดมนต์ดำ เป็นวัดแห่งธรรมะ มนต์ดำที่ไหน มนต์ดำไปโน่น ไปบ้านสี่แยกเบญจมฯ จะพูดถึงมนต์ดำทางการเมืองก็ต้องถามคุณนายคนสวย ภริยานักการเมืองท้องถิ่นชื่อดัง กับอดีต ส.อบจ.คนหนึ่งในพื้นที่ผลไม้ ไปทำมนต์ดำที่วัดยางทอง มนต์ดำคือของเล่นผีสางเทวดาที่ไม่มีสาระ

“ผมว่านายชินวรณ์ซึ่งเป็นพี่ชายที่ผมเคารพ อยากเกาะกระแสนายกฯตู่เพื่อเป็นข่าวด้วยแค่นั้นเอง มนต์ดำสำหรับวัดยางใหญ่ไม่มี มีแต่ความดี ตาพรานบุญก็คือตาพรานที่จับนางมโนราห์ในนิยาย วัดยางใหญ่ก็คือพระพุทธรูป สร้างสมัยสุโขทัย ขุดพบในจอมปลวก ต้นข่อยประมาณ พ.ศ.2490 ไม่มีมนต์ดำสำหรับวัดนี้ อยากเป็นข่าวก็อย่าเป็นทางนี้ ให้เป็นทางอื่น” นายสายัณห์กล่าว

Advertisement

 

นายสายัณห์กล่าวว่า หากพวกน้องนักข่าวนครศรีธรรมราชจำได้ เคยมีมนต์ดำที่ทำกับนักการเมืองจริง ที่วิ่งแก้กัน ในคราวการเลือกตั้งท้องถิ่นระดับจังหวัด มีตะปงตะปูเสก ไปหากันแถวป่าช้า แต่ไม่ใช่วัดยางใหญ่แน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image