ชูวิทย์ บุกทำเนียบ จี้ ‘บิ๊กตู่’ แก้ ตร.เป็นนายบ่อน-ศึกอุทยาน สปก.-สายสีส้ม

‘ชูวิทย์’ บุกทำเนียบ! เสธ.หิ พาหารือ ‘พีระพันธุ์’ แก้ปัญหา ‘พนันออนไลน์-กรมอุทยาน สปก.แย่งพื้นที่ทับซ้อน-รฟฟ.สายสีส้ม’ ไม่มีเบื้องหลัง ลั่น ถ้าพบไม่ได้ จะเป็นนายกฯของผมได้อย่างไร

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ นายหิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธ.หิ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้พา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เข้าสู่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าพบนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โดยนายชูวิทย์กล่าวตอนหนึ่งว่า

“นี่คือนายกฯของผม ถ้าผมเข้ามาหานายกฯผมไม่ได้ แล้วจะเป็นนายกฯผมได้ยังไง”

Advertisement

ต่อมาในเวลา 14.15 น. นายชูวิทย์ได้พบกับนายพีระพันธุ์ที่บริเวณหน้าตึกบัญชาการ 1 โดยนายชูวิทย์กล่าวว่า ตนมาพูดเรื่องพนันออนไลน์ กรณีสารวัตรซัว ซึ่งตอนนี้พบเงินเป็นหมื่นๆ ล้าน นี่เป็นอีกปัญหาหนึ่งว่า ทำไมจึงปล่อยให้นายบ่อนเป็นนายตำรวจได้ ตนจึงพูดต่อไปอีกว่า การพนันออนไลน์มีทั้งไซซ์ S M L XL ขึ้นอยู่กับเงินหมุนเวียน

นอกจากนั้นตนยังพูดเรื่องที่มีการทะเลาะกันของ 2 หน่วยงานของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช และสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (สปก.) โดยกรมอุทยานฯต้องการให้รักษาจำนวนอุทยานให้คงไว้ แต่ สปก.บอกว่าที่ดินที่ให้ชาวบ้านไปแล้ว ไม่ใช่รีสอร์ตอย่างเดียว นี่ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่ง ซึ่ง ณ วันนี้ กำลังจะเซ็นเพื่อลดขนาดอุทยานหรืออย่างไร ตนจึงอยากมาสอบถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังพูดกล่าวหา ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม อ้างมีข้อมูลเงินตกหล่น 3 หมื่นล้านบาท ขอให้นายกฯดำเนินการ เพื่อให้มีความโปร่งใส ชัดเจน

“ผมถือโอกาสขอเข้ามากราบเรียนนายพีระพันธุ์ กราบเรียนนายกฯ ว่าปัญหาต่างๆเหล่านี้ ท่านพอจะจัดการให้กับประชาชนได้ไหม” นายชูวิทย์กล่าว

ด้านนายพีระพันธุ์กล่าวว่า เรื่องต่างๆ นายกฯได้สั่งการให้รายงานความคืบหน้าทุกวัน ดังนั้นจึงมีความคืบหน้าตลอด ก็ต้องร่วมกันทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ซึ่งตนจะเข้าไปคุยรายละเอียดเพิ่มเติมกับนายชูวิทย์ จากนั้น นายพีระพันธุ์ได้พานายชูวิทย์เข้าไปยังตึกบัญชาการเพื่อหารือกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image