บิ๊กตู่ ฟังปัญหาทับซ้อนคนจันทบุรี เห็น ปชช.เหนื่อยไม่ได้ โวโครงสร้างพื้นฐานทำให้หมดแล้ว

‘บิ๊กตู่’ รับฟังปัญหาทับซ้อนชาวจันทบุรี บอกเห็น ปชช.เหนื่อยไม่ได้ รับปากทำตามสัญญาแล้ว โครงสร้างพื้นฐานทำให้หมด จะได้รู้เราร่วมเป็นร่วมตายไปด้วยกัน

เวลา 13.00 น. เมื่อวันที่ 22 มกราคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และคณะเดินทางถึงวัดโค้งสนามเป้า ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี เมื่อเดินทางถึงนายกฯ สักการะพระประธานในพระอุโบสถ และนมัสการพระราชธรรมเมธี เจ้าคณะจังหวัดจันทบุรี

จากนั้นรับฟังปัญหาพื้นที่ทับซ้อนเขต อ.เมืองจันทบุรี จากประชาชน พร้อมกล่าวว่า นายกฯไม่ต้องการจะทำร้ายคนไร้ที่ดินอะไร ไม่ใช่เราต้องดูข้อกฎหมาย ซึ่งต้องให้คณะกรรมการพิสูจน์ และเราก็รู้ว่าที่ดิน บ้านช่องสำคัญพอสมควร ซึ่งนายกฯพูดยาก แต่ก็จะทำให้อยู่ในกรอบที่สามารถทำได้รับที่จะดำเนินการให้ดีและเร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯได้เดินพบปะประชาชนพร้อมถามสารทุกข์สุขดิบ โดยบอกว่า ที่ร้องเรียนในเรื่องที่ดินทำกิน นายกฯจะดูแลให้ ซึ่งวันนี้มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงมาพื้นที่ด้วย ขณะเดียวกันทหารก็ช่วยกันดูแลพื้นที่ ซึ่งเป็นในส่วนของกรมธนารักษ์จะไปขายใครก็ไม่ได้ ให้ใครไม่ได้ มีหน้าที่ดูแล เพราะเป็นที่ราชพัสดุ

Advertisement

ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์จะถอนหายใจ พร้อมกับกล่าวว่า ได้เห็นข้าราชการ ได้เห็นประชาชน ก็เหนื่อยไม่ได้ นายกฯขอรับปากอย่างนี้แล้วกัน นายกฯสัญญาว่าในฐานะที่อยู่มาหลายปี สิ่งแรกสำคัญ คือ 1.นายกฯ ทำแล้ว นึกออก หรือไม่ว่าทำอะไร ให้ลองหาดู ถนนหนทาง รถไฟฟ้า โครงสร้างพื้นฐาน นี่คือสิ่งที่ทำแล้ว 2.สิ่งที่นายกฯกำลัง ทำอยู่ คือสิ่งที่ยังทำไม่เสร็จ นั่นเขาเรียกว่าทำอยู่ และ 3.ทำต่อ ให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ทุกคนเข้าถึง โดยเฉพาะส่วนกลางส่วนภูมิภาคและท้องถิ่นระดับจังหวัดดีแล้ว อำเภอ ตำบล หมู่บ้านดีแล้วหรือยัง ต้องให้ทุกคนเข้าถึงโอกาสที่เท่าเทียมกัน นายกฯพยายามจะสร้างโอกาสตรงนี้ ให้ทุกคนเข้าถึงได้หมด ไม่ได้ห้ามทำถนน รถไฟได้ใช้อย่างทั่วถึงตรงไหน ทำยังไม่เสร็จก็ทำต่อให้เสร็จ นายกฯรับอยู่แล้ว อะไรทำได้ ทำให้หมด รักกันมากๆ

“เดี๋ยวไปถ่ายรูปด้วยกัน จะได้รู้ว่าเราร่วมเป็นร่วมตายไปด้วยกัน เอาร่วมเป็นแล้วกัน ไม่ร่วมตาย” นายกฯกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯเดินพบปะประชาชนและถ่ายรูปร่วมกันอย่างเป็นกันเอง ขณะที่ประชาชนตะโกน “นายกฯสู้ๆ” และ “ลุงตู่สู้ๆ” ตลอด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image