‘ประภัตร’ ขอพูดครั้งเดียว ตระกูล ‘โพธสุธน-เที่ยงธรรม’ จับมือสู้ศึกสุพรรณฯ ชทพ.พร้อมเลือกตั้งแล้ว

‘ประภัตร’ ลั่น ชทพ.พร้อมเลือกตั้งแล้ว ขอ ส.ส.เขต 25 ที่นั่ง เชื่อเก็บคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ทั่วประเทศได้ 2 ล้านคะแนน สยบข่าวลือขัดแย้ง ยัน ‘โพธสุธน-เที่ยงธรรม’ จับมือสู้ศึกสุพรรณฯ มั่นใจกวาด 5 ที่นั่งบรรหารบุรีได้ 100 เปอร์เซ็นต์

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่บ้านทรงไทยโพธสุธน อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์  ในฐานะเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า พร้อมตลอดเวลา มีการเตรียมตัวและมีคณะทำงานที่พร้อม มีการเตรียมการไว้ล่วงหน้าแล้ว ชทพ.พร้อมเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนเป้าหมาย 25 ที่นั่งนั้น เนื่องจากรัฐธรรมนูญกำหนดให้ต้องมี 25 ที่นั่งถึงจะเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคได้ อีกทั้งการเลือกตั้งครั้งนี้จะมี 400 เขตเลือกตั้ง โดยเรากำหนดไว้ว่าจะส่งผู้สมัคร ส.ส. 25% ของ 400 เขตเลือกตั้งคือ 100 เขตเลือกตั้ง คิดว่าจะได้ ส.ส.แบบแบ่งเขต 25 คน ส่วนคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ยังไม่ได้นำมาคิด จะได้มากน้อยเท่าไหร่ยังไม่รู้ โดยขณะนี้เรามีผู้สมัคร ส.ส.เกิน 100 เขตแล้ว

นายประภัตรกล่าวว่า สาเหตุที่เราไม่ส่งทุกเขต ทุกจังหวัด เพราะเอาเฉพาะในส่วนที่คิดว่าทำได้สำเร็จแน่นอน ทั้งนี้ ภาพรวมการส่งผู้สมัคร ส.ส.ขณะนี้คืบหน้า 80% ส่วนอีก 20% คือคนที่กำลังรอจะเปลี่ยนพรรค หรือมีปัญหาภายในพรรคเดิม อย่างวันนี้มี 4 ราย โทรศัพท์มาขอลงสมัครรับเลือกตั้งกับเรา แต่บางจังหวัดเรายังรับไม่ได้ เพราะยังไม่ได้วางฐานไว้ให้

Advertisement

เมื่อถามถึงความมั่นใจของ ชทพ.ที่จะได้เกิน 4 ล้านเสียง เพื่อเสนอชื่อ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นแคนดิเดตนายกฯ นายประภัตรกล่าวว่า มีความมั่นใจ เพราะเรามีประสบการณ์ เรื่องคะแนนปาร์ตี้ลิสต์เราคิดจากผู้สมัครที่เราคัดเลือกมา มีประสบการณ์ เป็นคนในพื้นที่ เป็นอดีต ส.ส. ส.ว. ส.จ. คะแนนปาร์ตี้ลิสต์จะได้อัตโนมัติควบคู่กัน

นายประภัตรกล่าวว่า อย่างใน จ.สุพรรณบุรี เรามีความมั่นใจมาก คะแนนทั้ง 5 เขต เรามั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ได้แน่ เราสามารถพูดได้เต็มปากว่าเราชนะได้ถล่มทลาย ทั้งคน ทั้งพรรค เพราะเลือดสุพรรณฯมาด้วยกันไปด้วยกัน ส่วนจะถึง 4 ล้านหรือไม่ตอบยาก แต่ 2 ล้านน่าจะถึง เพราะดูจากตัวเลขผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 6.5 แสนคน ไม่ต้องมาก เอาครึ่งเดียวก็ได้ 3-4 แสนคะแนนแล้ว

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่าง ตระกูลโพธสุธน กับ ตระกูลเที่ยงธรรม การเลือกตั้งครั้งนี้สองตระกูลจะจับมือกันต่อสู้กับพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ นายประภัตรกล่าวว่า อยากพูดเรื่องนี้ครั้งเดียวแล้วอย่าถามอีก ตอนนี้เราอยากให้มีเอกภาพในสุพรรณบุรี เรายอมรับว่าเดิมเมื่อ 3 ปี คนแทบจะไม่พูดถึง ชทพ. แต่ตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นมา ผลงานของหัวหน้าพรรคมีแวว มีความสามารถจะเป็นผู้นำได้ สามารถแข่งกับนายกฯอีกหลายๆ ท่าน ตนและ จองชัย เที่ยงธรรม แกนนำพรรค จึงจับมือกัน ช่วยกัน

เมื่อถามว่า หลายพื้นที่มีหลายพรรคมาเป็นคู่แข่ง และบางจังหวัดใช้อำนาจรัฐแย่งคะแนน นายประภัตรกล่าวว่า อยู่ที่ประชาชน การใส่ร้ายป้ายสีกันเป็นธรรมดา พอถึงเวลาปี่กลองขึ้นเลยตั้งท่า ตั้งการ์ดกัน แต่ไม่เป็นไร คนตัดสินคือประชาชน ที่จะมาเจาะฐานกันนั้นเป็นธรรมดา ประชาชนรู้ใครทำจริง ใครจริงใจ ใครช่วยเขามา

เลขาธิการพรรค ชทพ.กล่าวด้วยว่า พรรค ชทพ.ไม่มีใครรังเกียจ ไม่มีศัตรูทางการเมือง เป็นมิตรกับทุกพรรค ประชาชนต้องการคนเป็นกลาง ไม่ขัดแย้งกับใคร พรรคเรามีผู้นำเป็นคนหนุ่มชื่อนายวราวุธต้องร้องว้าว เพราะมีความสามารถ มีจุดเด่นทำให้ ชทพ.ได้รับความสนใจมากขึ้น

เมื่อถามว่า นโยบาย “ว้าว ไทยแลนด์” 10 ข้อคิดว่าจะโดนใจประชาชนกลุ่มเป้าหมายของ ชทพ.หรือไม่ นายประภัตรกล่าวว่า นโยบายของแต่ละพรรคคล้ายๆ กัน เหมือนสินค้าคือ “ลด แลก แจก แถม” แต่ความเป็นจริงเป็นไปได้แค่ไหนต้องมาพิสูจน์กัน ทั้งนี้ ยอมรับว่าประชาชนยังไม่เข้าใจคำว่า “ว้าว ไทยแลนด์” แต่ตอนหลังเริ่มเข้าใจว่าพรรค ชทพ.ทำเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี อย่าง จ.สุพรรณบุรี เป็นเมืองเกษตรกร มีชาวไร่ ชาวมากที่สุด เราต้องคิดเรื่องการเกษตร โดยจะลดต้นทุน แจกเมล็ดพันธุ์ฟรี เราคิดว่าเราทำได้จริง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image