‘บิ๊กตู่’ เข้าพรรค รทสช.ครั้งแรก สวมเสื้อรับอดีต ส.ส. ผู้สมัครระดับเกรดเอ สู้ศึกเลือกตั้ง

27.02.23 | 17:48 น.

‘บิ๊กตู่’ เข้าพรรค รทสช.ครั้งแรก สวมเสื้อรับอดีต ส.ส. ผู้สมัครระดับเกรดเอ สู้ศึกเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เดินทางมาให้การต้อนรับสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการในการร่วมกิจกรรมของพรรคเป็นครั้งแรก ซึ่งส่วนใหญ่เป็น ส.ส.เกรดเอ ที่ย้ายมาจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้สวมเสื้อทีม รทสช.ให้กับสมาชิกใหม่

นำทีมโดย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่นำ พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา อดีต ส.ส.จันทบุรี นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา นายรณเทพ อนุวัฒน์ อดีต ส.ส.ชลบุรี นายสาธิต อุ๋ยตระกูล อดีต ส.ส.เพชรบุรี นายสมพงษ์ โสภณ อดีต ส.ส.ระยอง น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ นายสมบัติ อำนาคะ อดีต ส.ส.สระบุรี นายประสิทธิ์ มะหะหมัด อดีต ส.ส.กทม. นายอนุมัติ ซูสารอ อดีต ส.ส.ปัตตานี และนายสมัคร ป้องวงษ์ อดีต ส.ส.สมุทรสาคร

ขณะที่นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนัก นำนายสายัณห์ ยุติธรรม อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช นายศาสตรา ศรีปาน อดีต ส.ส.สงขลา นายพยม พรหมเพชร อดีต ส.ส.สงขลา และนายอรุณ สวัสดี อดีต ส.ส.สงขลา เข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรค รทสช.

ส่วนอดีต ส.ส.ส่วนที่เหลือกว่า 40 คน มีรายงานว่าจะเปิดตัวในวันที่ 1 มีนาคมนี้ พร้อมกับมีพิธีทำบุญพรรค รทสช. เพื่อความเป็นสิริมงคล ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดย พล.อ.ประยุทธ์จะเข้าร่วมพิธีทำบุญดังกล่าว โดยมีกำหนดแล้วเสร็จภายในเวลา 08.30 น. ก่อนเวลาราชการ จึงไม่ต้องลาราชการแต่อย่างใด

Advertisement