‘ศักดิ์สยาม’ ขอให้รอดู ‘ชูวิทย์’ ส่งเอกสารแจง ยันเป็นไปตาม กม. ปัดดูไลฟ์พาดพิงเนวิน

‘ศักดิ์สยาม’ เผยรอ ‘ชูวิทย์’ ชี้แจงภายใน 15 วัน หลังคมนาคมขอเอกสารปมเงินทอนรถไฟฟ้าสายสีส้ม 3 หมื่นล้าน ปัดไม่ได้ดูไลฟ์สด พาดพิงเนวิน

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่ากระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงคมนาคมส่งหนังสือถึง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เพื่อขอข้อมูลและเอกสารหลักฐานปมเงินทอนรถไฟฟ้าสายสีส้ม 3 หมื่นล้านบาท ให้ส่งกลับมาที่กระทรวงคมนาคมภายใน 15 วัน เพื่อดำเนินการกับผู้กระทำผิด ว่าขณะนี้เหลือเวลาอีก 13 วัน โดยนับจากวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อถามว่ากระทรวงคมนาคมต้องการขอเอกเอกสารให้ชัดเจนใช่หรือมิใช่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายและระเบียบปกติ เมื่อมีการร้องเรียนก็ต้องดำเนินการให้ครบถ้วนตามที่หนังสือกระทรวงคมนาคมแจ้งไป

เอกสารจากคมนาคมถึงชูวิทย์

เมื่อถามว่ากระทรวงคมนาคมจะมีการฟ้องร้องนายชูวิทย์หรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ตอนนี้ขั้นตอนต่างๆ รอนายชูวิทย์ชี้แจง ซึ่งเราดำเนินการตามปกติ ไม่มีอะไร

Advertisement

เมื่อถามว่านายชูวิทย์จะมีหลักฐานตามที่กระทรวงคมนาคมขอไปหรือไม่นั้น นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ไม่ทราบเหมือนกัน ขอให้รอดู

เมื่อถามว่าได้คุยกับ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดหรือไม่ หลังนายชูวิทย์ได้ไลฟ์สดพาดพิง นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ไม่ได้ดูอะไรเลย

เมื่อถามว่าการเคลื่อนไหวของนายชูวิทย์เกี่ยวข้องกับเกมการเมืองหรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า เดี๋ยวรอดูให้ครบ 15 วันก่อน ทำตามกฎหมายทุกอย่าง ไม่มีการเลือกปฏิบัติ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image