‘บิ๊กป้อม’ ถกบอร์ดกองทุนกีฬา หนุนจัดแข่งเวทีนานาชาติ ดันมวยไทย กระตุ้นศก.

‘บิ๊กป้อม’ เดินหน้าบอร์ดกองทุนกีฬา หนุนจัดแข่งเวทีนานาชาติ ดันมวยไทย กระตุ้นเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ห้องประชุมมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2566 และผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์

ทั้งนี้ที่ประชุมมีเรื่องรับทราบ รายงานการสนับสนุนงบประมาณแผนงานที่ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศรับผิดชอบ และรับทราบรายงานสรุปสาระสำคัญการประชุมคณะอนุกรรมการติดตามการดำเนินโครงการของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 นอกจากนี้ ที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องสำคัญ อาทิ แผนงานที่ 1 การสนับสนุนระบบการพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศทั้งในระดับชาติ/นานาชาติ (ฝ่ายกีฬาภูมิภาค) แผนงานที่ 3 การส่งเสริมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระดับนานาชาติ ระดับชาติ และจัดกิจกรรมอื่นๆ แผนงานที่ 4 การสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาอาชีพ เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ แผนงานที่ 6 การพัฒนาบุคลากรกีฬาสู่ความเป็นเลิศ/อาชีพ/มวย/นักวิทยาศาสตร์การกีฬา แผนงานที่ 11 การส่งเสริมหรือสนับสนุนอื่นๆ ตามนโยบายของรัฐและคณะกรรมการบริหารกองทุน และพิจารณาขอความเห็นชอบยกเลิกคำสั่งคณะอนุกรรมการติดตามผลการปฏิบัติงานตามมติและคำสั่งคณะกรรมการบริหารกองทุน

Advertisement

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ มีเรื่องเพื่อพิจารณาที่สำคัญหลายเรื่อง เช่น การปรับเพิ่ม กรอบวงเงิน และเพิ่มแผนงานของกองทุนประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 การสนับสนุนเงินรางวัล ตามหลักเกณฑ์กองทุน ขอความเห็นชอบยกเลิกคำสั่งคณะติดตามผลการปฏิบัติงานตามมติ และคำสั่งคณะกรรมการบริหารกองทุน ขอให้ฝ่ายเลขาฯ ดำเนินการตามมติ และความเห็นของคณะกรรมการ และนำนโยบายที่ได้ให้ไว้ไปดำเนินการให้เกิดประโยชน์ และมีประสิทธิภาพสูงสุดต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image