รมช.กห. ให้การต้อนรับออท.สาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย

รมช.กห. ให้การต้อนรับออท.สาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่กระทรวงกลาโหม พ.อ.จิตนาถ ปุณโณทก รองโฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ให้การต้อนรับ นาย Paolo Dionisi (เปาโล ดีโอนีซี) เอกอัครราชทูต (ออท.) สาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย เพื่อหารือในประเด็นความร่วมมือด้านการทหาร การฝึกศึกษา รวมทั้งการจัดหาอาวุธยุทโธปกรณ์

การเข้าพบหารือ ระหว่าง ไทย-อิตาลี ในครั้งนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 155 ปี และมีการพัฒนาการตามลำดับ ครอบคลุมมิติของการฝึกการศึกษาทางทหาร ความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและอาวุธยุทโธปกรณ์ กิจการอวกาศ รวมถึงการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างประเทศยินดีที่ได้ทราบว่าเรือ ITS MOROSINI ของ ทร.อิตาลี ซึ่งออกปฏิบัติภารกิจในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก มีกำหนดเยือนกรุงเทพฯ ใน พ.ค.66 ขอขอบคุณสำหรับการเปิดโอกาสให้กำลังพลของ ทร. และ นนร. มีโอกาสที่จะได้เยี่ยมชมและศึกษาศักยภาพของเรือดังกล่าว

Advertisement

พล.อ.ชาญชัย ได้กล่าวแสดงความยินดีกับ นาย Paolo Dionisi ที่ได้รับตำแหน่ง ออท.อิตาลีประจำประเทศไทย และขอขอบคุณสำหรับการร่วมหารือและทำความรู้จักกันในวันนี้ โดยหวังว่าทั้งสองประเทศจะได้ร่วมมือเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีและขับเคลื่อนกิจกรรมความร่วมมือทางทหารระหว่างกันต่อไป

ด้าน นาย Paolo Dionisi ได้กล่าวขอบคุณที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และพร้อมดำเนินกิจกรรมความร่วมมือทางทหารร่วมกับประเทศไทยต่อไป แสดงถึงความสัมพันธ์อันดีต่อกันตลอดไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image