เปิดสมุดคิว ‘บิ๊กตู่’ โชว์ฟิต เคาะ 11 มี.ค. เจอคนสงขลา หลังเลื่อนเหตุมือบวม

บิ๊กตู่เตรียมลงพื้นที่สงขลาในวันที่ 11 มีนาคมนี้ หลังต้องเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมเพราะอาการมือขวาบวมอักเสบจนต้องแอดมิต ล่าสุด ‘เจือ ราชสีห์’ ชวนชาวสงขลารอต้อนรับบิ๊กตู่ โดยหนึ่งในภารกิจคือการตรวจพื้นที่ท่าแพขนานยนต์ ที่มีการชงเรื่องเพื่อสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลาในจุดนี้

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาเมื่อวันที่ 6 มีนาคมนี้ ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องเลื่อนกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดสงขลาในวันที่ 9 มีนาคมออกไปก่อน หลังบิ๊กตู่ต้องเข้ารับการรักษาอาการมือข้างขวาอักเสบ และต้องแอดมิตที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา แพทย์แนะนำให้งดภารกิจ โดยเฉพาะการใช้มือขวาที่มีอาการอักเสบรุนแรง

ล่าสุดมีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์มีกำหนดการจะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดสงขลาในวันที่ 11 มีนาคมนี้ ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ และว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ หลังอาการดีขึ้นและออกจากโรงพยาบาล

โดยมีกำหนดตรวจเยี่ยมหลายจุดในอำเภอเมืองสงขลา ซึ่งอยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 1 ที่มี นายเจือ ราชสีห์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยนายเจือนั้นเป็นอดีต ส.ส. 5 สมัยในพื้นที่นี้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์มีกำหนดที่จะตรวจเยี่ยมพื้นที่ท่าแพขนานยนต์ข้ามฟาก ระหว่างอำเภอเมืองกับอำเภอสิงหนคร ซึ่งมีประชาชนยื่นข้อเรียกร้องให้รัฐบาลก่อสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลาในจุดนี้

Advertisement

ทั้งนี้ นายเจือ ราชสีห์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 สงขลาพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนในจังหวัดสงขลาร่วมให้การต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมให้กำลังใจ แม้เพิ่งออกจากโรงพยาบาลแต่ก็ยังยืนยันที่จะมาเยี่ยมชาวสงขลา หลังต้องเลื่อนกำหนดการเดิมออกไป จากวันที่ 9 เป็นวันที่ 11 มีนาคม ซึ่งมีกำหนดที่จะเดินทางลงพื้นที่หลายจุดด้วยกัน โดยเฉพาะในหลายพื้นที่ที่เตรียมจะพัฒนาให้กับชาวสงขลา ไม่ว่าจะเป็นโครงการสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา ระหว่างอำเภอเมืองกับอำเภอสิงหนคร หรือโครงการยกระดับโรงพยาบาลอำเภอเมืองสงขลา เป็นต้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image