คึก! ปชป.เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม.ครบ 33 เขต ‘มาดามเดียร์’ มั่นใจ เลือดพรรคยังไหลเวียนชาวกรุง

ปชป.คึก! เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม ครบ 33 เขต “มาดามเดียร์” มั่นใจ เลือดพรรคยังไหลเวียนในชาวกรุง ชี้ ไม่ได้มีแต่เลือดออก แต่ต้องผลัดใบเพื่อสมัยหน้าที่ดีกว่า

เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 6 มีนาคม ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นําโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. และนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. จัดกิจกรรม “รวมพลังประชาธิปัตย์ กทม.” เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรค ปชป.ทั้ง 33 คน

ประกอบไปด้วย นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ เขตเลือกตั้งที่ 1 เขตพระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ ดุสิต น.ส.อรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ เขตเลือกตั้งที่ 2 เขตปทุมวัน สาทร บางรัก นายอภิมุข ฉันทวานิช เขตเลือกตั้งที่ 3 เขตบางคอแหลม ยานนาวา นายพงศกร ขวัญเมือง เขตเลือกตั้งที่ 4 เขตคลองเตย วัฒนา นายธนา ชีรวินิจ เขตเลือกตั้งที่ 5 เขตดินแดง ห้วยขวาง น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร เขตเลือกตั้งที่ 6 เขตพญาไท ราชเทวี นายภูเบศร์ อภัยวงศ์ เขตเลือกตั้งที่ 7 เขตบางซื่อ ดุสิต นายแทนคุณ จิตต์อิสระ เขตเลือกตั้งที่ 8 เขตลาดพร้าว พล.ต.ต.ดร.วิชัย สังข์ประไพ เขตเลือกตั้งที่ 9 เขตหลักสี่ จตุจักร นายธัญญ์นิธิ ชวรัตน์นิธิโชติ เขตเลือกตั้งที่ 10 เขตดอนเมือง นายวัทธิกร หรุ่นศิริ

Advertisement

เขตเลือกตั้งที่ 11 เขตสายไหม น.ส.ปราณี เชื้อเกตุ เขตเลือกตั้งที่ 12 เขตบางเขน นายประพฤติ ฉัตรประภาชัย เขตเลือกตั้งที่ 13 เขตบางกะปิ นายพันธ์พิสุทธิ์ นุราช เขตเลือกตั้งที่ 14 เขตบึงกุ่ม นายสุนันท์ มีนมณี เขตเลือกตั้งที่ 15 เขตมีนบุรี น.ส.เกศกานดา อินช่วย เขตเลือกตั้งที่ 16 เขตคลองสามวา น.ส.ณัฐิดา เตาเฟ็ส เขตเลือกตั้งที่ 17 เขตหนองจอก นายสุพจน์ ฤกษ์ดี เขตเลือกตั้งที่ 18 เขตลาดกระบัง นายกิตพล เชิดชูกิจกุล เขตเลือกตั้งที่ 19 เขตสะพานสูง ประเวศ นายจักรวี วิสุทธิผล เขตเลือกตั้งที่ 20 เขตสวนหลวง นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ เขตเลือกตั้งที่ 21 เขตบางนา พระโขนง นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ เขตเลือกตั้งที่ 22 เขตธนบุรี คลองสาน น.ส.สุภัสสรา ธงไชย เขตเลือกตั้งที่ 23 เขตจอมทอง นายชยิน พึ่งสาย เขตเลือกตั้งที่ 24 เขตราษฏร์บูรณะ ทุ่งครุ นายสากล ม่วงศิริ

เขตเลือกตั้งที่ 25 เขตบางขุนเทียน น.ส.วณิชชา ม่วงศิริ เขตเลือกตั้งที่ 26 เขตบางบอน หนองแขม นายวัชระ เพชรทอง เขตเลือกตั้งที่ 27 เขตทวีวัฒนา หนองแขม ตลิ่งชัน ดร.ฮารูน มูหมัดอาลี เขตเลือกตั้งที่ 28 เขตบางแค นายธนูชยานันท์ ปั้นบริสุทธิ์ เขตเลือกตั้งที่ 29 เขตภาษีเจริญ ตลิ่งชัน ดร.สุรภา ประยงค์ระวิกูล เขตเลือกตั้งที่ 30 เขตวังทองหลาง น.พ.พลวิทย์ เจริญพงศ์ เขตเลือกตั้งที่ 31 เขตบางกอกน้อย ตลิ่งชัน นายธีรวิทย์ ภูมิดิษฐ์ เขตเลือกตั้งที่ 32 เขตจตุจักร และนายชนินทร์ รุ่งแสง เขตเลือกตั้งที่ 33 เขตบางพลัด บางกอกน้อย

โดย น.ส.วทันยากล่าวว่า ที่ผ่านมาหลายคนกังวลที่พรรค ปชป.เลือดไหล แต่นั่นเป็นเหตุผลที่ตนมาอยู่ตรงนี้ เพื่อบอกกับทุกคนให้มั่นใจว่า ปชป.ไม่ได้มีเพียงแต่เลือดไหลออก แต่มีเลือดใหม่อย่างตนและผู้สมัครหน้าใหม่ไหลเข้าอย่างไม่ขาดสาย จากประวัติศาสตร์ทุกมุมโลก จะเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงย่อมมีการสูญเสีย ถือเป็นเรื่องปกติ และพรรค ปชป.ก็เป็นเช่นนั้น การที่ต้นไม้ใหญ่จะผลิดอกออกผล ก็ต้องผลัดใบ เพื่อให้ยุคสมัยหน้าของ ปชป.ได้ผลิดอกออกผลให้สวยงามยิ่งขึ้นกว่าเดิม

“การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น คือเครื่องย้ำชัดว่า อุดมการณ์และความเป็นสถาบันทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ ย่อมยืนอยู่เหนือตัวบุคคล และเป็นเหตุผลที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ดำรงอยู่คู่คนไทยมาได้ 77 ปี และทำงานการเมืองเพราะตระหนักอยู่เสมอว่า เจ้าของอำนาจที่แท้จริงคือประชาชน ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่สนับสนุนและรักพรรคประชาธิปัตย์ตลอดมา แม้จะมีครั้งหนึ่งที่วอกแวก นอกใจไปเลือกพรรคอื่นบ้าง แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวัง วันนี้ขอให้เรากลับมาบ้านหลังเดิม กลับมาช่วยกันทำบ้านหลังนี้เข้มแข็ง อบอุ่น และยิ่งใหญ่ไปกว่าเดิม เพราะบ้านหลังนี้คือบ้านของประชาชนอย่างแท้จริง และเลือดประชาธิปัตย์ยังคงไหลเวียนอยู่ในคน กทม.เสมอ” น.ส.วทันยากล่าว

ด้านนายสุชัชวีร์กล่าวว่า 4 ปีที่ผ่านมา ปัญหา กทม.น้อยลงหรือไม่ ปัญหา PM2.5 มีใครสนใจเราหรือไม่ น้ำท่วมตั้งแต่ลาดกระบัง บางนา พระโขนง ลาดพร้าว ไปจนถึงดอนเมือง มีน้ำทะเลหนุนที่บางพลัด บางกอกน้อย ไปจนถึงบางบอน บางขุนเทียน พรรค ปชป.เจ็บปวดเหมือนประชาชน แต่ 4 ปีที่ผ่านมาพรรคไม่มีโอกาส เพราะไม่มี ส.ส.ใน กทม.เลย ดังนั้นครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญ ถ้าปล่อยไปอีก 4 ปี ลูกหลานของเราจะอยู่อย่างไร ทุกคนจะอยู่อย่างไร

“วันนี้ผู้สมัคร 33 เขต 33 คน คือตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะประชาธิปัตย์ไม่หนีไปไหน เราอยู่ร่วมกันมา 77 ปี และยังคงอยู่ที่นี่กับพวกเราตลอดไป และทั้ง 33 คน มีความมุ่งมั่น มีพลัง อยากทำงานเพื่อกรุงเทพฯ และบ้านเมือง การแก้ปัญหา กทม.ต้องไปแก้กฎหมายหลายเรื่อง จำเป็นที่จะต้องมี ส.ส.ทั้ง 33 คน เพื่อให้คนกรุงเทพฯได้มีสิทธิสูดอากาศสะอาด ให้ลูกหลานมีโอกาสเรียนดีตั้งแต่อนุบาลถึงปริญญาตรี ได้เดินทางอย่างปลอดภัย ไม่ใช่สร้างถนนไม่เสร็จ หรือสร้างเสร็จก็พัง ผมขอให้ประชาชนให้โอกาส 33 เขต 33 คน เพราะพรรคประชาธิปัตย์คือประชาชน และประชาธิปัตย์พิสูจน์แล้วว่า เราคือพรรคที่เกิดมาเพื่อประชาธิปไตย” นายสุชัชวีร์กล่าว

ด้านนายองอาจกล่าวว่า วันนี้เป็นวันประวัติศาสตร์ของพรรค ปชป.ใน กทม. ที่ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 33 คน 33 เขต เพื่อเดินหน้าสู่ชัยชนะ ผู้สมัครทุกคนล้วนมีความรู้ความสามารถ ซึ่งพรรคพิจารณาอย่างเหมาะสม และไม่ใช่มีแค่มีความรู้ความสามารถ แต่ทั้ง 33 คนมีอุดมการณ์ตามแนวทางของพรรค ปชป. คือ 1.ยึดมั่นการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข 2.ยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 3.ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต และ 4.ยึดมั่นในหัวใจรับใช้ประชาชน เพราะรากฐานของพรรค ปชป.คือประชาชน

จากนั้น นายองอาจได้ให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรค ปชป.ทั้ง 33 คน ขึ้นเวทีเพื่อกล่าวแนะนำตัวและแสดงเจตจำนง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image