‘อนุทิน’ แจง บิ๊กแจ๊สช่วยทีมงาน ไม่ได้ช่วยพรรค แค่ฝากโมโนเรล-เครื่องฉายรังสีโรคมะเร็ง

7.03.23 | 10:52 น.

‘อนุทิน’ แจง บิ๊กแจ๊สช่วยทีมงาน ไม่ได้ช่วยพรรค แค่ฝากโมโนเรล-เครื่องฉายรังสีโรคมะเร็ง ชี้ แนวคิดตรงกันกับ ภท. ทำเพื่อ ปชช. เผย ทีมงานลูกบิ๊กแจ๊สซบ ภท. ชิมลางสนามใหญ่

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 7 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เข้ามาช่วยงานพรรค ภท. ว่า มีพันธมิตรซึ่งเป็นทีมงานของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มาสมัครที่พรรค ภท. โดยมองเรื่องประโยชน์ของ จ.ปทุมธานีเป็นหลัก ไม่มีเรื่องอะไรในทางการเมือง คนไหนเป็นพวก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ก็ช่วย และยังมีพรรคพวกของท่านอีกหลายคนที่ไม่ได้อยู่พรรค ภท. ท่านก็ช่วย ท่านช่วยพวกของท่าน ไม่ได้ช่วยพรรค เวลาตนลงพื้นที่ได้พบกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้พูดคุยกัน ท่านระบุว่า ถ้าได้ ส.ส.ภท. ก็อย่าลืมโมโนเรลของคนปทุม อย่าลืมเครื่องฉายรังสีโรคมะเร็ง อย่าลืมทำให้ รพ.ปทุมเป็น รพ.ศูนย์ ซึ่งทั้งหมดเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับประชาชน และตรงกับที่พรรค ภท.ต้องการ คือต้องการให้มีเครื่องฉายรังสีโรคมะเร็งทุกจังหวัด และผลักดันให้มี รพ.ศูนย์เพิ่มมากขึ้น และมีโมโนเรลเมืองใหญ่ โดย จ.ปทุมธานีมี ม.ธรรมศาสตร์ นิคมอุตสาหกรรม ถือเป็นเมืองเศรษฐกิจ เป็นเมืองการศึกษา และยังมีสถานที่ท่องเที่ยว อาจจะเป็นชุมทางผ่านไปทางภาคเหนือและภาคตะวันออก ซึ่งตรงกับความตั้งใจที่จะพัฒนากระจายความเจริญออกไปนอกกรุงเทพฯ เพื่อลดปัญหารถติด มลพิษต่างๆ นายอนุทินกล่าวว่า ถือเป็นการทำงานร่วมกัน ไม่ได้มองว่าใครเป็นพรรคไหน ทำเพื่อบ้านเมือง เพื่อประชาชน อย่างนี้สนุก

ผู้สื่อข่าวถามถึงคนของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ที่มาลงสมัครกับพรรค ภท. จะช่วยอย่างไร นายอนุทินกล่าวว่า คนของเขาไม่ได้มาช่วยพรรค ภท. แต่ทีมที่คุ้นเคยกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เช่น ส.จ.หนึ่ง ณัฐธิดา เกียรติพัฒนาชัย ส.จ.รังสิต ซึ่งเป็นทีมที่ช่วยนายกเทศบาลรังสิต นายตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต ลูกชายของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ แต่เมื่อวันนี้อยากเล่นสนามใหญ่ จึงมาสมัครพรรค ภท. และตนก็รู้จักคุ้นเคยกับคุณพ่อของ ส.จ.หนึ่ง รู้จักชอบพอกัน จึงฝากลูกสาวมา และมีฟอร์มสด จึงเอาผู้สมัครจากท้องถิ่นมาเล่นสนามใหญ่ ก็ดูดี