ชัยชนะ เดชเดโช มอบพวงมาลัยขอขมา ‘อธิการบดี ม.ทักษิณ’ เหตุปราศรัยพาดพิง

ชัยชนะ เดชเดโช มอบพวงมาลัยขอขมา ‘อธิการบดี ม.ทักษิณ’ เหตุปราศรัยพาดพิง

จากกรณีที่ นายชัยชนะ เดชเดโช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จ.นครศรีธรรมราช และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยหาเสียงทางการเมืองในทำนองดูแคลนผู้สมัครจากพรรคการเมืองคู่แข่งว่าสำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยทักษิณ ไม่ได้จบการศึกษาจากต่างประเทศแบบพรรคของตน

ต่อมา เมื่อวันที่ 5 มีนาคม รศ.ดร.ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า เกียรติภูมิอันยาวนานของมหาวิทยาลัยที่ได้ผลิตบัณฑิตไปเป็นภูมิปัญญาของสังคม พลังสังคม ได้เป็นที่ยืนยันและประจักษ์ชัดที่ไม่ต้องพิสูจน์ใดๆ คำพูดราคาถูกไม่อาจทำให้คุณค่าแห่งมหาวิทยาลัยด้อยค่าลงไปได้

Advertisement

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 มีนาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวยืนยันว่านายชัยชนะขอโทษมหาวิทยาลัยทักษิณต่อสาธารณชนแล้ว และวันนี้ก็จะไปพบอธิการบดีเพื่อขอโทษอย่างเป็นทางการ คิดว่าเรื่องน่าจะยุติได้ เพราะนายชัยชนะก็พูดชัดแล้วว่าไม่ได้มีเจตนาจะไปด้อยค่ามหาวิทยาลัยทักษิณแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขต จ.พัทลุง นายชัยชนะ พร้อมด้วย นายสานันท์ สุพรรณชนะบุรี อดีตนายก อบจ.พัทลุง เดินทางเข้าพบ รศ.ดร.ณฐพงศ์ เพื่อเจรจาและขอขมาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image