ศุภชัย แจงนโยบาย ‘กองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป’ เป็นสวัสดิการฟรี รับสิทธิทันทีเมื่ออายุเกิน 60 ปี

‘ศุภชัย’ แจงนโยบาย ‘กองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป’ เป็นสวัสดิการฟรี รับสิทธิทันทีเมื่ออายุเกิน 60 ปี รูปแบบประกันชีวิตวงเงิน 1 แสนบาท ที่ส่งต่อเป็นมรดกให้ทายาทหลังเสียชีวิต พร้อมให้สิทธิกู้ 2 หมื่นบาทช่วงมีชีวิต หวังดูแลผู้สูงวัยไม่เป็นภาระลูกหลาน เชื่อทำได้จริง-ทันที แค่เลือก ‘ภูมิใจไทย’

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวผ่านรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูบ และ TikTok พรรคภูมิใจไทย ถึงนโยบาย “กองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป” ของพรรคภูมิใจไทย ว่า วันนี้ต้องยอมรับว่าในสังคมเรามีผู้สูงวัยที่พอมีโอกาสดูแลตัวเองได้ มีทรัพย์มรดกทิ้งไว้ให้กับลูกหลานที่จะทำให้ลูกหลานที่อยู่ข้างหลังไม่ลำบาก

แต่ก็มีผู้สูงอายุจำนวนไม่น้อย ที่พอหลังจากไม่ได้ทำงานแล้ว เงินทองก็ไม่มี เสียชีวิตจากโลกนี้ไปแล้ว ก็ไม่มีอะไรทิ้งไว้ให้กับลูกหลาน ที่เรายังรู้สึกเป็นห่วงเป็นใย พรรคภูมิใจไทยจึงได้ออกแบบนโยบายกองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไปออกมา

นายศุภชัยอธิบายต่อว่า รูปแบบของกองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป คือ รัฐบาลจะทำประกันชีวิตให้กับผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปที่ได้รับสิทธิทันทีเมื่ออายุถึงเกณฑ์ และไม่ต้องลงทะเบียน โดยเป็นการทำประกันชีวิตที่เป็นสวัสดิการใหม่และฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย กำหนดว่า หากผู้ที่ได้ประกันชีวิตนี้เสียชีวิต ลูกหลานหรือทายาท จะได้เงินประกันจำนวน 1 แสนบาท ขณะที่ในช่วงที่มีชีวิตอยู่ กรมธรรม์หรือบัตรประกันชีวิตของท่านสามารถนำไปกู้ยืมจากสถาบันการเงิน ธนาคารของรัฐได้ในวงเงิน 2 หมื่นบาท ที่จะนำมาใช้จ่ายในระหว่างที่อยู่ในช่วงเวลาประกัน และท่านยังมีชีวิตอยู่ อาจจะมีดอกเบี้ยตามที่กำหนด แต่แน่นอนว่าอัตราดอกเบี้ยไม่สูง และเมื่อท่านเสียชีวิต โดยยังชำระเงินกู้คืนไม่แล้วเสร็จ ก็นำยอดหนี้ที่เหลือหักจากเงินประกัน 1 แสนบาท เพื่อส่งต่อเป็นมรดกให้กับทายาทต่อไป

Advertisement

“กองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป จะทำให้ผู้สูงวัยไม่รู้สึกว่าเป็นภาระของลูกหลาน ลูกหลานเองก็มีความรู้สึกว่าท่านเสียชีวิตไปแล้วก็ยังมีมรดกให้ลูกหลาน ได้มีโอกาสนำเงินนี้ไปใช้ต่อ ยืนยันว่านโยบายนี้ทำได้จริง ทำได้ทันที และเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนเฉพาะผู้สูงวัย ดังนั้นเลือกพรรคภูมิใจไทยไปดูแลผู้สูงวัยให้ดีที่สุด” นายศุภชัยกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image