‘ไพศาล’ ชี้ ถ้าไม่ยุบสภา ต้องเลือกตั้งตามไทม์ไลน์ กกต. ชี้นักการเมืองที่ยังไร้สังกัดมีหนาว!

“ไพศาล” ชี้ ถ้าไม่ยุบสภา วันเลือกตั้งต้องตาม กกต.กำหนด 7 พ.ค. ชี้นักการเมืองที่ยังไม่สังกัดพรรคต้องเสี่ยงดวง

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม นายไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับเรื่องการยุบสภา โดยมีรายละเอียดว่า “เตรียมยุบสภา-ยุบได้ไหม?”

1.การเตรียมร่างพระราชกฤษฎีกายุบสภาพร้อมอยู่แล้ว แต่ไม่แน่ชัดว่าจะเสนอต่อสำนักราชเลขาธิการวันไหน? เพราะรัฐบาลออกพระราชกฤษฎีกาเองไม่ได้ต้องขอรับพระบรมราชโองการตราพระราชกฤษฎีกาจึงจะมีผลเป็นการยุบสภา และขณะนี้มีผู้ถวายฎีกาคัดค้านถึงสำนักราชเลขาธิการแล้ว

2.ภท.ถูกเจาะยางอย่างเป็นขบวน ต้องจับตาดูว่าจะเป็นไผ่แยกกอน้ำแยกสายอีกพรรคหรือไม่ ถ้าประเมินครูใหญ่บุรีรัมย์ต่ำไป ก็จะหงายท้องไม่เป็นท่า

Advertisement

3.พท.ทราบผลวิจัยอย่างชัดเจนแล้วว่าความต้องการของประชาชนขั้นสูงสุดในขณะนี้คือการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและหนี้สิน ดังนั้นจึงเปิดตัวโชว์ทีมเศรษฐกิจ ให้เห็นกันจะๆ สะเทือนสะท้านบู๊ลิ้ม ในขณะที่ รทสช.-ปชป. ยังโหมกระแสข่าวเพิ่มค่าตอบแทนแก่ อสม.เดือนละพันบาทในปีงบประมาณหน้าอยู่ ส่วน พปชร.กลับไม่มีท่าทีในเรื่องนี้เพราะประเมินว่า”เสียแต้ม” เพราะประชาชนรู้ว่าค่าตอบแทนที่ไปเพิ่มให้นั้นประชาชนจะต้องเพิ่มภาระภาษีเอาไปจ่ายในขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐอื่นที่ไม่ได้รับค่าตอบแทนเพิ่มร่วม 3 ล้านคน เห็นว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมเพราะไม่ได้รับเพิ่มบ้าง จึงเกิดเป็นปฏิกิริยาเชิงลบอย่างกว้างขวาง

4.ตราบใดที่ยังไม่มีพระราชกฤษฎีกายุบสภาก็ต้องถือว่าการเลือกตั้งเป็นไปตามที่ กกต.กำหนดไว้แล้วคือ 7 พ.ค.66 และผู้สมัครของพรรคการเมืองใดต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมืองนั้นอยู่ ณ วันที่ 7 ก.พ.66 ใครที่ยังไม่ได้เข้าสังกัดพรรค ณ เวลานี้ ก็เสี่ยงดวงกันเอง!!!!

#นับถอยหลังการเลือกตั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image