บ้านโป่งเดือด หญิงดักตะโกนด่า ‘บิ๊กตู่’ จนท.ปิดปาก-ลากออกนอกพื้นที่ ถามสื่อถ่ายทำไม

บ้านโป่งเดือด หญิงสูงวัยดักตะโกนด่า ‘บิ๊กตู่’ จนท.โหดกระชาก-ลากออกนอกพื้นที่ ถามนักข่าวถ่ายทำไม

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มีนาคม ที่ศาลเจ้าแม่เบิกไพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เดินทางสักการะเจ้าแม่เบิกไพร ณ ศาลเจ้าแม่เบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าสังเกตการณ์

ก่อนที่เวลา 11.30 น. พล.อ.ประยุทธ์เดินทางมายังศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านโป่ง ตำบลบ้านโป่ง เพื่อตรวจติดตามแนวทางในการพัฒนาอำเภอบ้านโป่ง

อ่าน : ลุงตู่ ถึงราชบุรี ไหว้หลวงพ่อสมปรารถนา คุยกับ ‘น้องโควิด’ ควายเผือก บอกใครคิดร้ายให้ระวัง

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์เดินทางถึงประมาณ 10 นาที ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นระหว่างกลุ่มผู้สนับสนุน และประชาชนผู้เห็นต่างเป็นสุภาพสตรีสูงอายุ 1 คน จะมายืนดักขบวนนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงออก พร้อมตะโกนด่าและตำหนิการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์

ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงนอกเครื่องแบบ 2 นาย พยายามเข้าสกัด และเข้าไปกระชากและลากตัวหญิงสูงอายุเพื่อนำตัวออกไป โดยกระชากเข้าไปยังซอกรถตู้ และเอาร่มกาง เพื่อกันไม่ให้ผู้สื่อข่าวเก็บภาพ

และบางช่วงได้เอามือปิดปากเพื่อไม่ให้หญิงสูงอายุตะโกนใส่ขบวนรถนายกรัฐมนตรี แต่ช่วงหนึ่งมือของเจ้าหน้าที่หลุดจากปากของหญิงสูงวัย ช่วงที่ขบวนรถของ พล.อ.ประยุทธ์ผ่านพอดี หญิงสูงวัยจึงตะโกนเสียงดังว่า “ไอ้ เxย ตู่”

Advertisement

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงได้ลากตัวขึ้นไปยังรถตู้ตำรวจเพื่อออกนอกพื้นที่ไป ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวจากส่วนกลางพยายามเข้าไปเพื่อห้ามปรามและถ่ายภาพ เจ้าหน้าที่กลับมองหน้าพร้อมจับและผลักแขน พร้อมมองมาที่บัตรประจำตัวคล้องคอ ก่อนจะอ้างว่า “จะพาป้าไปหาหมอ” โดยมีกองเชียร์ฝ่ายสนับสนุนบอกว่า “ป้าเขาจะเป็นลม”

ขณะที่หญิงอีกราย สวมเสื้อยืดสีดำซึ่งอยู่ในวงล้อมของเจ้าหน้าที่ และกลุ่มผู้สนับสนุน ได้ชู 3 นิ้ว แสดงความเห็นต่าง เจ้าหน้าที่กลุ่มสนับสนุนพยายามห้ามไม่ให้เคลื่อนไหว​ และขอให้หญิงดังกล่าวออกนอกพื้นที่ อย่าทำให้เสียชื่อคนบ้านโป่ง แต่หญิงที่สวมเสื้อยืดสีดำไม่ยอม เจ้าหน้าที่จึงใช้ร่มกางช่วงที่ขบวนรถของนายกรัฐมนตรีผ่าน รวมทั้งกันไม่ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเกิดเหตุการณ์ชุลมุนผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปบันทึกภาพ เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบได้เข้ามาสอบถามว่าถ่ายทำไม และพยายามขอดูบัตรสื่อมวลชนและกันไม่ให้ถ่าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image