ประยุทธ์ โต้หญิงชู 3 นิ้วใส่ ไม่เข้าใจอีก 2 นิ้วหายไปไหน ขอโทษที่พูดตรงๆ (มีคลิป)

ประยุทธ์ ขยับ 3 นิ้ว เหน็บไม่เข้าใจอีก 2 นิ้วหายไปไหน ฝากหมอดูแล 

จากกรณีมีหญิงสูงอายุบุกเข้าไปตะโกนฉะการทำงานของนายกรัฐมนตรี พร้อมกับมีหญิงอีกรายได้ชู 3 นิ้วขณะที่ขบวนรถของ พล.อ.ประยุทธ์เคลื่อนผ่านไป

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พูดคุยกับประชาชน ในช่วงท้ายได้กล่าวว่า

“ไม่รู้จะพูดอะไร พูดมากเดี๋ยวก็โดนด่าอีก ในนี้รับรองไม่มีใครด่าผมแน่นอน ข้างนอกไม่แน่หรอก เมื่อกี้ยังมีข้างนอก ไม่รู้เป็นอะไรมือมี 3 นิ้ว มันหายไปไหน 2 นิ้ว ไม่รู้เหมือนกัน นี่ต้องไปดูสุขภาพ ฝากหมอดูด้วยว่าอีก 2 นิ้วเป็นอะไร แต่ผมไม่ได้โกรธอะไรเขาหรอก แต่ขอให้ดูด้วยแล้วกันว่าต้องมีปัญหาอาการอะไรสักอย่าง ผมโกรธเขาไม่ได้หรอกเขาคือคนไทย แต่เขาคิดอะไรผมไม่รู้” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

Advertisement

หลังจากพูดถึงเรื่องการทำงานของรัฐบาลในหลายๆ เรื่อง พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวอีกว่า “ใครด่ากูไม่ได้ ก็ด่าตัวเองนั่นแหละ มันไม่มีความสุขนักหรอกที่ยืนตรงนี้ แต่ต้องทำ มันเป็นหน้าที่”

ฉะนั้นใครจะทำก็เสนอมาให้ฟังเป็นอย่างไรเป็นไปได้หรือไม่ ต้องพูดให้ได้ อย่างที่เราพูดจะเอาเงินมาจากที่ไหน ถ้าให้ทุกอย่างหมด แต่ถามว่าที่เหลือเจ๊งไหม เข้าใจนะจ๊ะ ยิ่งพูดมาก เดี๋ยวยิ่งเป็นเรื่อง ขอโทษ ถ้าพูดอะไรตรงๆ ไปหน่อย เราก็เป็นคนแบบนี้ อยู่มาอายุจะ 70 ปีแล้วดูหน้าแก่ขนาดนี้ อยู่ตั้งแต่คนบอกหนุ่มฟ้อ แป๊บเดียวแก่แล้ว เขาบอกมีความสุขเหลือเกิน ก็ไม่เข้าใจ แผ่นดินนี้เป็นของคนไทยทั้งประเทศ ภายใต้แกนหลักของประเทศไทยคือชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์”

Advertisement

ทั้งนี้ ก่อนจบ นายกรัฐมนตรียังได้ยกมือ ขยับสามนิ้ว พร้อมกล่าวด้วยว่า “ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมมันเหลืออย่างนี้ ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่าให้เป็นอย่างนี้ ตอนนี้มีใครไม่สบายไหม แต่น่าจะแข็งแรงกันดี ที่นั่งกันอยู่ตรงนี้”

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินพบปะประชาชนพร้อมกับกล่าวว่า “เวลาโมโหใคร ไม่ชอบใครให้นึกถึงหน้านายกฯไว้”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image