บิ๊กตู่ ทำหน้ายุ่ง ‘ไม่ตอบ’ ยุบสภาเมื่อไหร่ ไล่สื่อถามเอง ปม ‘สุริยะ-สมศักดิ์’ จ่อลาออก

บิ๊กตู่ ยังไม่บอกยุบสภาเมื่อไหร่ ปัดตอบ ‘สุริยะ-สมศักดิ์’ ลาออก ไล่สื่อไปถามเขาสิ

เมื่อเวลา 16.11 น. วันที่ 14 มีนาคม ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้การประชุมใช้เวลายาวนานหน่อย วาระการประชุมมีมากกว่า 60 เรื่อง และเป็นวาระการประชุมที่มีเรื่องสำคัญหลายเรื่อง ซึ่งเรื่องสำคัญที่สุดคือ เรื่องการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จำเป็นต้องหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา

ตนได้มอบหมายให้ทางสำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้แถลงชี้แจง เพราะมีหลายเรื่องด้วยกัน ตนคงไม่พูดในรายละเอียด

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่ารถไฟฟ้าสายสีส้มได้เข้าสู่การพิจารณาและอนุมัติหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ไม่ได้พิจารณาในเรื่องนี้ ไม่ได้เข้าวาระด้วย และเมื่อถามย้ำว่ามีการเลื่อนออกไปก่อนใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีเผยว่า ไม่มีการพิจารณา ไม่มีเรื่องเข้ามาสู่การพิจารณา ไม่ได้เข้าเลย

ส่วนที่ว่าวันนี้ได้บอกกับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ว่าจะยุบสภาเมื่อไหร่ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบพร้อมเดินออกจากโพเดี้ยมทันที

เมื่อถามย้ำว่าการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ถือเป็นนัดสุดท้ายใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์เอามือป้องไปที่หู พร้อมหน้ายุ่ง และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการประชุมคณะรัฐมนตรีที่มีอำนาจเต็ม พล.อ.ประยุทธ์จึงกล่าวสวนทันทีว่า “อ๋อ ไม่รู้เลยนะเนี่ย ว่านายกฯไม่ทราบเหรอ ถ้าคิดว่าทราบก็จบ” เมื่อถามย้ำว่าเรื่องการยุบสภาได้บอกกับ ครม.ไปหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบ

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวยังได้ถามอีกว่าในวันพฤหัสบดีที่ 16 มี.ค.นี้ มีข่าวว่านายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม จะลาออกจากตำแหน่ง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ก็ไปถามเขาสิ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image