ทิชา เปลี่ยนคัฟเวอร์เฟซบุ๊ก ประกาศจุดยืนไม่เลือก 4 พรรค

ทิชา เปลี่ยนคัฟเวอร์เฟซบุ๊ก ประกาศจุดยืนไม่เลือก 4 พรรค ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นางทิชา ณ นคร หรือป้ามล ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและเยาวชน อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ได้เปลี่ยนคัฟเวอร์เฟซบุ๊กเป็นภาพที่มีข้อความระบุว่า “ไม่รับไหว้ และอย่าแวะให้เมื่อย บ้านนี้ไม่เลือกพรรคภูมิใจไทย พลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ และรวมไทยสร้างชาติ”

การเปลี่ยนปกเฟซบุ๊กดังกล่าว มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชม อาทิ จุดยืนชัดเจน ดีงามค่ะ, ชัดเจน, ใจตรงกันเลยค่ะป้า, สุดยอดครับ, +1 ไม่เลือกหมด, ขอ file ไป print แปะหน้าบ้านบ้างค่ะ

Advertisement

นอกจากนี้ มีความเห็นระบุว่า “เมื่อวาน (13 มีนาคม 2566) ได้รับฟังและชมเวทีดีเบตของมติชน ประเด็นหัวข้อ “ย้ำจุดยืน ชูจุดขาย ประกาศจุดแข็ง” ของพรรคการเมืองต่างๆ ที่เข้าร่วมดีเบต ซึ่งคิดว่าผู้คนส่วนใหญ่จะรอดูท่าทีของพรรครวมไทยสร้างชาติว่าจะเข้าร่วมการดีเบตหรือไม่ จะส่งใครมา แล้วคนที่มาจะพูดในกรอบ 3 ประเด็นนี้ไปทางไหน เพราะจะพูดถึงผลงานในอดีตก็ไม่มี จะชูนโยบายที่จะทำฟังคุณสามสีก็เละเทะ แล้วก็เป็นไปตามคาดคือไม่มีใครมา จากสถานการณ์นี้ ถ้าผู้ใดยังเลือกพรรคนี้ขนาดความกล้าหาญที่จะมาดีเบตยังไม่กล้า คิดแต่จะพึ่ง 500 หารครึ่ง มันสะท้อนคนเลือกจริงๆ ว่าที่บ้านเมืองมันตกต่ำลงอย่างนี้อย่าไปโทษใครเลย”

ขณะที่นางทิชา ตอบคอมเมนต์ว่า “ขอบคุณมากนะคะ วิธีคิดในการเลือกตัวแทน เพราะเห็นแก่ประโยชน์ในวงแคบๆ ประโยชน์เฉพาะหน้า รวมถึงระบบพวกพ้อง ระบบอุปถัมภ์ แต่เสียหายต่ออนาคต ยังอยู่ครบเลยนะคะ คนรุ่นใหม่ที่สนใจอนาคต ต้องแบกภาระที่หนักและใหญ่ไปอีกกี่ทศวรรษไม่รู้นะคะ”

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image