ภูมิใจไทย ไม่สนชูวิทย์ ตามขยี้ ชี้ ต้นไม้ใหญ่โดนลมเป็นธรรมดา

ภูมิใจไทย ไม่สนชูวิทย์ ตามขยี้ ระบุต้นไม้ใหญ่โดนลมเป็นธรรมดา

บุรีรัมย์-ส.ส.ภูมิใจไทย ไม่สนและไม่หวั่นชูวิทย์ เดินสายโจมตีพรรค หรือจะทำคะแนนนิยมลดลง ชี้เป็นเรื่องธรรมดาต้นไม้ขนาดใหญ่และสูงจะต้องโดนลมพัด ขึ้นอยู่ว่าจะต้านไหวไหม ท้าหากใครดีกว่าให้ประชาชนเลือก ระบุถ้าการเมืองไม่ดี ราชการไม่ดี ประชาชนอยู่ยากถึงแม้จะหาเงินมาแจกก็ตาม

วันที่ 18 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเมืองที่จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มคึกคักอย่างต่อเนื่อง ว่าที่สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.)ของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งถือว่าเป็นพรรคของคนบุรีรัมย์ ออกเดินสายพบปะประชาชนแบบไม่เว้นแต่ละวันเพื่อต้องการกวาด สส.ทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของจังหวัดได้ทั้งหมดเหมือนครั้งที่ผ่านมา ขณะที่พรรคการเมืองอื่นเริ่มทยอยเดินทางมาเปิดเวทีเหยียบถิ่นบ้านใหญ่บุรีรัมย์มาแล้วหลายครั้ง

(ชมคลิป)

Advertisement

นายโสภณ ซารัมย์ สส.พรรคภูมิใจไทย จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า กรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ตระเวนทำลายชื่อเสียงของพรรคภูมิใจไทย เพื่อต้องการให้คะแนนนิยมของพรรคลดลง โดยใช้ความเป็นฮีโร่ช่วงการเปิดโปงกระบวนการสีเทาจีน ที่ประชาชนชื่นชอบมาสร้างเป็นความเชื่อถือ

Advertisement

 

ส่วนตัวมีความคิดเห็นว่าตอนนี้พรรคภูมิใจไทยถือว่าเป็น”ต้นไม้ใหญ่”มันจะต้องมีลมมาปะทะเป็นธรรมดา ต้นไม้เล็กลมมันไม่มาปะทะหรือมีน้อยมาก สำคัญว่าเราจะต้านไหวหรือไม่ ดังนั้นถ้าเราดีพอหรือแข็งแรงพอไม่ว่าลมจะมาจากไหนอย่างไรเราก็ต้านได้

นายโสภณ กล่าวด้วยว่า สำหรับฐานเสียงของพรรคภูมิใจไทย ในจังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนตัวขอวิเคราะห์ว่า นักการเมืองมีสองประเภท ประเภทแรกคือกลุ่มที่เป็นดาวฤกษ์ จะสามารถดูแลตัวเองได้ไม่ต้องอาศัยใคร กับอีกกลุ่มจะต้องไปพึ่งพากระแสจากคนอื่น

ตนเองกำลังรณรงค์ให้ประชาชนให้เลือกคนดี ถ้ามีคนทำงานดีกว่าตน ให้ประชาชนไปเลือกเขาได้เลย ให้คนดีมาบริหารประเทศ เพราะถ้าการเมืองดี ราชการดี ประชาชนจะได้ประโยชน์ ไม่มีรัฐบาลชุดไหนที่จะบริหารงานแล้วเอาเงินไปให้ประชาชนอยู่ดีกินดีเจริญรุ่งเรืองได้ ถ้าการเมืองและราชการไม่ดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image