เวที พปชร.เชียงใหม่ โดนเท! คนรีบกลับบ้านหนีฝน ‘บิ๊กป้อม’ อ้อน อยากให้ประเทศเป็นหนึ่งเดียวต้องเลือก พปชร. ลั่น ทุกนโยบายเป็นรัฐบาลแล้วจะทำทันที เมินไม่ติด 1 ใน 10 อันดับแรกนายกฯในใจ ขอเดินหน้าต่อ
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่อาคารยิมเนเซียม สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเวทีปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือตอนบน ปรากฏว่ามีฝนฟ้าคะนอง แต่ยังไม่หนักเท่ากับเมื่อวันที่ 18 มีนาคม ที่มีลมกระโชกแรง ฝนตกหนัก และลูกเห็บตกในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่
สำหรับบรรยากาศก่อนการปราศรัยพรรค พปชร. มีชาวบ้านเดินทางมาร่วมเต็มยิมเนเซียมตั้งแต่ช่วงเวลา 13.00 น. ขณะที่ตามกำหนดการเดิม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. จะขึ้นปราศรัยเวลา 17.15 น. แต่ปรากฏว่าในช่วงที่ พล.อ.ประวิตรยังมาไม่ถึง ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเนื่องจากมีลมแรงและเสียงฟ้าร้องดังต่อเนื่อง เพราะเป็นช่วงมรสุมพายุฤดูร้อน มีลูกเห็บตกลงมาในบางพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ทำให้ประชาชนบางส่วนขอเดินทางกลับก่อนจนยิมเนเซียมดูโล่ง



ต่อมาเวลา 17.35 น. พล.อ.ประวิตรและคณะที่ในช่วงบ่ายเดินทางไปเวทีปราศรัยและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของ พปชร.ที่ จ.เชียงราย ก่อนนั้น ได้เดินทางมาถึงอาคารยิมเนเซียม ทันทีที่มาถึงประชาชนที่รอฟังการปราศรัยได้ตะโกนร้องต้อนรับเสียงดังกึกก้อง

จากนั้น พล.อ.ประวิตรได้กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า รู้สึกอบอุ่นใจเป็นอย่างยิ่งท่ามกลางพี่น้องชาวเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจังหวัดเมืองใหญ่ของไทย มีการท่องเที่ยวก้าวหน้าเป็นอย่างยิ่ง ตนมาในวันนี้พร้อมกับผู้บริหารพรรคอีกหลายคน รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และสมาชิก ฝากพรรค พปชร.ไว้กับประชาชนทุกคนด้วย เราพร้อมจะทำงานรับใช้ชาวเชียงใหม่ทุกคน ฝากทุกคนไว้ว่าให้เลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค พปชร.ทุกคน พรรค พปชร.ได้คัดสรรคนดี คนเก่ง คนที่ตั้งใจจริงมาเป็นผู้แทน มุ่งมั่น ร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อพัฒนาแก้ไขปัญหาทุกเรื่องที่เป็นประโยชน์กับคนเชียงใหม่ เราต้องการแก้ปัญหาทุกเรื่องให้คนเชียงใหม่ให้อยู่ดีกินดี ผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์ให้กับทุกคน
พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า สำหรับนโยบายของพรรค พปชร. ได้แก่ บัตรประชารัฐ 700 บาท ตนจะทำทันทีเมื่อได้เป็นรัฐบาล ลดค่าน้ำมัน ค่าไฟฟ้า ค่าแก๊ส อยู่ในความคิดของพรรค พปชร.ที่จะทำทันทีเช่นเดียวกัน การดูแลคนทุกช่วงวัย เบี้ยผู้สูงอายุ แม่และเด็ก ให้เท่าเทียมกัน ลดปัญหาความเหลื่อมล้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง เป็นภารกิจของตนที่จะทำให้ทุกคนมีความเป็นอยู่ที่ดี ไม่ว่าจะน้ำอุปโภค อุปโภค น้ำเพื่อการเกษตร โดยเฉพาะน้ำประปา ต้องมีความสะอาด ตนจะต้องดำเนินงานให้ทุกคนได้ใช้น้ำที่ดี นอกจากนี้ จะลด PM2.5 ซึ่งสำคัญสำหรับคนเชียงใหม่ โดยจะแก้ทันทีเมื่อเราเข้ามาเป็นรัฐบาล ขณะเดียวกัน เราจะปราบปรามยาเสพติด
พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ในเรื่องการใช้ที่ดินของรัฐซึ่งมีปัญหาซ้อน ตนกำลังทำอยู่ โดยจะให้คนที่ถือที่ดิน ส.ป.ก. ที่ดินของรัฐ และในป่าสงวน เราพยายามให้ทุกคนมีโอกาสมาเป็นเจ้าของที่ดิน โดยการออกโฉนดให้ ฝากทุกคนว่าให้เลือกพรรค พปชร. ทุกอย่างที่ตนพูดเราจะทำให้ท่านทันที ส่วนปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ อาชญากรรมออนไลน์ ที่เป็นอันตรายต่อประเทศ ต้องแก้ปัญหาได้ทันที ซึ่งเราทำมาแล้วและจะทำต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ขณะที่เรื่องการท่องเที่ยวเป็นรายได้หลักของ จ.เชียงใหม่ ยืนยันว่าจะมาต่อยอด ดำเนินการให้ จ.เชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างแท้จริง
“การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นขอให้ประชาชนให้โอกาสพรรค พปชร. พวกเราอาสาเข้ามา นำความรัก สามัคคี มาสู่ประเทศชาติของเรา หมดเวลาแล้วที่คนไทยจะมาทะเลาะกันเอง ต้องจับมือกัน นำประเทศไปสู่ก้าวหน้า เพื่อความสงบของคนไทยทุกคน ฝากกับทุกคนว่า ถ้าอยากให้ประเทศมีความรัก สงบสุข สันติภาพเกิดขึ้น และมีความเป็นหนึ่งเดียวต้องเลือกพรรค พปชร. ฉะนั้น ตนฝากชาวเชียงใหม่ว่า ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพร้อมที่จะทำงานให้กับทุกคนในการแก้ปัญหาของทุกเรื่อง เพื่อความสงบสุข ความอยู่ดีกินดีของคนทุกระดับ” พล.อ.ประวิตรกล่าว
ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรใช้เวลาปราศรัยประมาณ 10 นาที จากนั้นได้เดินทางลงไปพบปะประชาชน โดยมีชาวบ้านมาคล้องมาลัย และให้กำลังใจ ตะโกนขอให้เป็นนายกฯ และลุงป้อมสู้ๆ โดย พล.อ.ประวิตรยิ้มรับ แม้จะสีหน้าอ่อนเพลียเพราะต้องเดินทางปราศรัยถึง 2 จังหวัด นอกจากนี้ ยังมีประชาชนมาหอมแก้ม กอด และขอถ่ายรูป รวมถึงเดินไปส่ง พล.อ.ประวิตรขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับ


ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีนิด้าโพลเผยแพร่ผลสำรวจพบว่า พล.อ.ประวิตรไม่ติด 1 ใน 10 อันดับแรกที่ประชาชนอยากให้เป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ต้องปรับยุทธศาสตร์อะไร เราก็เดินหน้าของเราต่อไป เมื่อถามย้ำว่าคาดว่าครั้งหน้าคะแนนความนิยมจะขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวสั้นๆ เพียงว่า “ไม่เป็นไร”

