มท.3 อวยพรพี่น้องมุสลิม เนื่องในโอกาสถือศีลอด เดือนรอมฎอน

‘มท.3’ อวยพรพี่น้องมุสลิม เนื่องในโอกาสถือศีลอด เดือนรอมฎอน บรรลุความสำเร็จ

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และอดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ในโอกาสต้อนรับเดือนรอมฎอน ประจำฮิจเราะห์ศักราช 1444 ขอส่งความปราถนาดี และขอแสดงความยินดีต่อพี่น้องมุสลิมทั่วประเทศที่จะได้ปฏิบัติศาสนกิจสำคัญในเดือนอันประเสริฐและสำคัญยิ่งของศาสนาอิสลาม อันเป็นเดือนแห่งความอดทนอดกลั้น เดือนแห่งความเสมอภาค เดือนแห่งการอบรมจิตใจ เดือนแห่งการเก็บเกี่ยวแสวงหาคุณงามความดีและผลบุญเพิ่มพูนทวีคูณ และเป็นเดือนแห่งการทดสอบความศรัทธาอันแรงกล้าของพี่น้องมุสลิมทุกคนที่จะได้ปฏิบัติตามหลักศาสนาที่ได้บัญญัติไว้ โดยการถือศีลอด งดเว้นการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด ตั้งแต่รุ่งสางจนถึงตะวันลับขอบฟ้า ละเว้นการกระทำที่จะสร้างความเสียหายให้แก่ตนเองและสังคม ทั้งเรื่องการมอง การพูด และการฟัง รวมทั้งไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งต้องห้ามทั้งหลาย ตลอดเดือนรอมฎอนนี้

นายนริศกล่าวต่อว่า สำหรับการจัดกิจกรรมในช่วงรอมฎอนนั้น ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมและให้ความรู้แก่คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด ผู้นำศาสนา อิหม่าม คอเต็บ บิหลั่น คณะกรรมการประจำมัสยิดทุกแห่ง ไปแล้วเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้มีความเข้าใจที่ถูกต้องร่วมกัน และมีการบริหารจัดการมัสยิดและกิจกรรมต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนรอมฎอนได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ และถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามทุกประการ

“ผมขออวยพรให้พี่น้องมุสลิมทุกท่านประกอบศาสนกิจ ถือศีลอดในเดือนรอมฎอนนี้ได้บรรลุผลสำเร็จอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ประสบแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรือง มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และสมความปรารถนาในสิ่งที่มุ่งหวังไว้ทุกประการ สุดท้ายนี้ขอดุอาอ์จากพระผู้เป็นเจ้าอัลเลาะห์ได้โปรดตอบแทนคุณงามความดีที่ท่านทั้งหลายได้พยายามประพฤติปฏิบัติทำตลอดช่วงเดือนรอมดอน” นายนริศกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image