“รัฐ” ลูกชาย “สุทิน คลังแสง” จ่อลงสนามเลือกตั้งแทนพ่อ พร้อมเดินหน้าแลนด์สไลด์

“รัฐ” ลูกชาย “สุทิน คลังแสง” จ่อลงสนามเลือกตั้งแทนพ่อ พร้อมเดินหน้าแลนด์สไลด์

นายรัฐ คลังแสง บุตรชายนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะลงเล่นการเมือง ตนเองจบปริญญาโท วิศวะ มาเริ่มเป็นวิศวกร ทำงานอยู่ 4 ปี ก็มาเป็นผู้บริหารโรงเรียนเอกชน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่คุณพ่อตั้งขึ้นมาในพื้นที่ อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม เพื่อช่วยเหลือลูกหลานพี่น้องประชาชนให้ได้ร่ำเรียน แบบประหยัด คือ เรียนฟรีในระดับ ปวช. นอกจากจะเป็นผู้บริหารก็เป็นครูสอนด้วย ชื่อ วิทยาลัยเอเชียแปซิฟิค ปัจจุบันก็ยังเป็นผู้บริหารอยู่

เหตุผลที่ก้าวลงสู่สนามการเมือง ก็เพราะอยากมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงประเทศ ซึ่งเราเห็นความไม่เป็นธรรมความบิดเบี้ยวของกฎหมาย กฎการเลือกตั้ง ความไม่เป็นธรรมของอำนาจนอกระบบที่พยายามเข้ามาแทรกแซงการเมืองในระบอบอำนาจประชาธิปไตย นั่นก็คือ อำนาจเผด็จการ ที่แฝงรากลึกเข้ามาผ่านการปฏิวัติรัฐประหาร

ทุกวันนี้ที่ตนเติบโตมา มีการศึกษาที่ดี ก็เพราะเป็นเงินจากผู้แทนราษฎร ก็คือเงินเดือนของ ส.ส. คือคุณพ่อ สุทิน คลังแสง ซึ่งมีที่มาจากพี่น้องประชาชนที่เลือกคุณพ่อเป็นผู้แทน เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาส จึงอยากจะมาอาสารับใช้พี่น้องประชาชน ตอบแทน หนี้บุญคุณ เนื่องจากครอบครัวของตนไม่ได้มีฐานะ ก่อนที่พ่อจะเป็นนักการเมือง ก็เป็นครูธรรมดา มีหนี้มีสินเหมือนคนทั่วไป เพราะฉะนั้นการที่ตนได้การศึกษาที่ดี ได้ไปเรียนที่จุฬา ได้ไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ก็ด้วยเงินเดือนผู้แทน มีโอกาสกลับมาช่วยพี่น้องประชาชน ทำให้พี่น้องมีความหวัง มีชีวิตที่ดีขึ้น

Advertisement

เนื่องจากพ่อสุทิน ถึงจังหวะเส้นทางการเมืองที่จะต้องขยับไปเป็นนักการเมืองระดับประเทศ ทางพรรคมีแนวโน้มที่จะวางตัวคุณพ่อในระดับบริหาร จะต้องไปช่วยการเมืองในระดับประเทศ เดินสายปราศรัยช่วยพรรค โอกาสที่จะได้พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ก็จะลดน้อยลงด้วยภาระหน้าที่ของคุณพ่อ จึงทำให้ถึงจังหวะที่ตนในฐานะทายาททางสายเลือด ทายาททางการเมือง ต้องมาดูแลใกล้ชิดดูแลพี่น้องประชาชนช่วยคุณพ่อ และทำงานควบคู่กันไป

ที่ผ่านมาก็ได้ยึดคุณพ่อเป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิต เพราะตนเรียนรู้การเมืองตั้งแต่คุณพ่อเป็น ส.ส.สมัยแรก ตั้งแต่ปี 2544 จนตอนนี้ปี 2566 ก็เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว เห็นการพัฒนาการของบทบาทได้รับความไว้วางใจ ได้รับความรักจากประชาชนเสมอมา เห็นการทำงานทุกวันก็ซึมซับและชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องประชาชน ผู้บริหารพรรค เพื่อน ส.ส.ด้วยกัน ให้ความสำคัญ มีบทบาทมากขึ้น มองพ่อเป็นตัวอย่างเป็นต้นแบบที่ต้องเดินตาม

ในส่วนของการหาเสียงก็เริ่มมาสักพัก ลงไปพบปะพี่น้องทุกวัน ตั้งเวทีปราศรัยพูดคุยกับพี่น้องแล้ว ตอนนี้ในระดับตำบลเกือบครบแล้ว หลังจากนี้รอประกาศเลือกตั้งลงเป็นรายย่อย นำนโยบายพรรคไปชี้แจง บอกพี่น้องประชาชนให้ทราบว่า จะมีความหวังได้อย่างไร หากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลในเวทีระดับหมู่บ้าน

Advertisement

จึงอยากฝากพี่น้องว่าการเลือกตั้งเที่ยวนี้จำเป็นที่จะต้องได้แลนด์สไลด์ตามวิสัยทัศน์ของพรรค เพราะว่าเรามีอำนาจเผด็จการที่แฝงอยู่คือ ส.ว. 250 ทุกคนทราบดีว่าใครเป็นคนคัดสรรเลือกเข้ามา จุดประสงค์การมีอยู่ของ 250 ส.ว.เพื่ออะไร เพราะฉะนั้นการที่เราจะชนะจำเป็นต้องได้ ส.ส.มากที่สุด ตามที่พรรคได้ตั้งเป้าไว้ 310 ที่นั่ง หากได้มากกว่านี้ก็ยิ่งดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image