หน้าแรก การเมือง กองทุนราษฎร ข...

กองทุนราษฎร ขอแรงระดมทุนเพื่อใช้ประกันตัว 5 คดีกว่า 2 ล้าน

26.03.23 | 13:56 น.

กองทุนราษฎร ขอแรงระดมทุนเพื่อใช้ประกันตัว 5 คดีกว่า 2 ล้านปลาย มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน แจ้งว่า กองทุนราษฎรประสงค์ขอแรงราษฎรในการระดมเงินเนื่องจากต้องใช้เงินประกันอีกอย่างน้อย 5 คดี กว่า 2 ล้านบาท โดยมีรายละเอียดดังนี้

“ปลายเดือน มีนาคม 66 มีคดีทางการเมืองนัดส่งฟ้อง-ฟังคำพิพากษาที่คาดว่าต้องใช้เงินประกันอีกอย่างน้อย 5 คดี อาจจะต้องใช้เงินกว่า 2 ล้าน กองทุนราษฎรประสงค์จึงขอแรงราษฎรระดมเงินประกันอีกครั้ง ร่วมสนับสนุนได้ที่บัญชีกองทุนฯ ธ.กสิกรไทย 125-8-64752-8”

ขณะที่ นายธัชพงศ์ แกดำ แกนนำราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ด่วน! ในวันที่ 28 มีนาคม นี้ ผมและน้องๆ หลายคน จะถูกศาลพิพากษา คดีชุมนุมหน้าศาลอาญารัชดา ทั้งหมด 15 คน และคาดการณ์ว่า “เงินประกันและค่าปรับ อาจจะต้องเตรียมไว้โดยรวม คนละ 1 แสน บาท รวมทั้งหมด 1 ล้าน 5 แสน บาท” และน้องๆ หลายคนรวมถึงตัวผมเอง ก็ต้องยอมรับว่า พวกเราไม่มีทั้งเงินค่าปรับและค่าประกันตัว และเราไม่อยากจำต้องเลือกทางออกสุดท้าย คือ กลับไปติดกำไล EM อีกครั้ง จึงอยากขอความช่วยเหลือจากพี่น้องทุกท่านช่วยบริจาคเข้ากองทุนราษฎร์ประสงค์ เนื่องจากตอนนี้เงินยังขาดอยู่มาก”