หน้าแรก การเมือง ปชป.เปลี่ยน ต...

ปชป.เปลี่ยน ตัวว่าที่ผู้สมัคร พิจิตรเขต 3 หลังพบ ขาดคุณสมบัติ ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม ส.จ.

28.03.23 | 17:29 น.
แฟ้มภาพ

ปชป.เปลี่ยน ตัวว่าที่ผู้สมัคร พิจิตรเขต 3 หลังพบ ขาดคุณสมบัติ ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม ส.จ.

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 นาย นราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า หลังจากที่ ทางพรรค ปชป. ได้ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร 3 เขต ประกอบไปด้วยเขตเลือกตั้งที่ 1 คือ พล.ท.ฉลวย แย้มโพธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตรเขตเลือกตั้งที่ 1 พ.ต.ท.สามารถ แก้วทอง ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตรเขต 2 ดร.มานพ เกตุเมฆ อดีต ผอ.โรงเรียนบางมูลนากภูมิ เมื่อมีการตรวจสอบคุณสมบัติ ปรากฏว่า ดร. มานพ ขาดคุณสมบัติ ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อม ส.จ.

นายนราพัฒน์กล่าวว่า ล่าสุด ทางพรรคได้เปลี่ยนตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 3 พรรค ปชป. คนใหม่ คือ นายลิขิต มุกดา อดีต ส.จ. ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ ยังมั่นใจว่า พิจิตรน่าจะได้เก้าอี้ ส.ส. ถึง 3 เขตแน่นอน เนื่องจากได้รับการตอบรับ เป็นอย่างดี จากนโยบายของพรรค เป็นที่ยอมรับของประชาชน

นายนราพัฒน์กล่าวว่า กรณีที่มีโพลออกมามากมายว่าพรรค ปชป.นั้น เป็นอันดับไม่ค่อยดี มองว่าขึ้นอยู่ที่ โพลใครทำ โพลไม่จริงอาจจะทำเพื่อมาสร้างกระแส ตรงนี้ไม่น่ากลัว แต่พอถึงการเลือกตั้งครั้งนี้โพลอาจจะผิด พรรค ปชป. อาจจะเข้ามาเป็นอันดับ 1 อาจเข้ามาเป็นแกนนำ จัดตั้งรัฐบาลก็ได้ ดังนั้น อย่าไปสนใจโพล แต่เชื่อว่าผลงานของพรรค ปชป. 3 ไม่ว่ากระทรวง ไม่ว่ากระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตร กระทรวงพัฒนาสังคม ความมั่นคงของมนุษย์นั้น น่าจะมาผลงานน่าจะเป็นอันดับ 1 ตรงนี้ผมเชื่อว่าพรรค ปชป. ผลงานก็ไม่น้อยหน้าใคร ดังนั้นอยากให้พี่น้องประชาชน มองที่ผลงานดีกว่ามองด้วยปัจจัย