หน้าแรก การเมือง ธนาธร ลุยขอนแ...

ธนาธร ลุยขอนแก่นช่วย ‘แบงค์ชัย’ หาเสียง คนรุ่นใหม่อยากพัฒนาบ้านเกิด ปม ‘จ่าตา’ ไม่กระทบ

30.03.23 | 20:23 น.

‘ธนาธร’ ลงพื้นที่ขอนแก่น ช่วย ‘แบงค์ชัย อิทธิพล’ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 หาเสียงเลือกตั้ง พร้อมเน้นย้ำนโยบายพรรค 3 พื้นที่ในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น เชื่อกรณี ‘จ่าตา’ เอี่ยวทุจริตสอบนายสิบตำรวจไม่กระทบพรรคก้าวไกลและการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 มีนาคม ที่วัดม่วงศรี บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พรรคก้าวไกล นำโดย นายอิทธิพล ชลธราศิริ หรือ แบงค์ชัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พรรคก้าวไกล นายอภิชาติ ศิริสุนทร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล และคณะทำงานพรรค เปิดการปราศรัยแสดงวิสัยทัศน์ พร้อมด้วยนโยบายพรรคก้าวไกลต่อประชาชนชาวขอนแก่น ในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2

การปราศรัยครั้งนี้มี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล เดินทางมาร่วมปราศรัยและพบปะขอคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวขอนแก่น ซึ่งการปราศรัยที่ จ.ขอนแก่น ในครั้งนี้กำหนดจัดขึ้น 3 เวที จุดแรกจัดที่วัดท่าสองคอน ต.บึงเนียม อ.เมืองขอนแก่น จุดที่สองที่วัดม่วงศรี บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น และจุดที่สาม ที่ลานต้นตาล บ้านหนองตูม ต.หนองตูม อ.เมืองขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปราศรัยโดยภาพรวมเป็นการแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัครเขต 2 ให้กับผู้ที่มารับฟังได้รับทราบ ต่อด้วยการพูดถึงปัญหาสภาพเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองของประเทศไทยตลอดหลายปีที่ผ่านมา ก่อนจะเป็นการเน้นย้ำถึงนโยบายของพรรคก้าวไกลในการแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับพี่น้องชาวขอนแก่น โดยมีประชาชนชาวขอนแก่นในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2 เดินทางมารับฟังการปราศรัยกว่า 100 คน

Advertisement

นายธนาธรกล่าวว่า นายอิทธิพล หรือแบงค์ชัย เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจตั้งแต่ยังหนุ่ม วันนี้เด็กหนุ่มในวัย 28 ปี ผู้มีความรู้ ความสามารถ มุ่งมั่น และตั้งใจที่อยากจะพัฒนาบ้านเกิดของตนเองให้ดียิ่งขึ้น จะเห็นได้ว่าการทำธุรกิจร้านอาหารของแบงค์ชัยในพื้นที่ขอนแก่นได้สร้างงาน สร้างอาชีพให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้กว่า 300 คน ให้มีอาชีพ มีงานทำ

นายธนาธรกล่าวว่า แบงค์ชัยจึงเป็นอีกหนึ่งคนที่พรรคก้าวไกลภาคภูมิใจ จึงขอฝากพี่น้องชาว จ.ขอนแก่นที่อยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 2 เลือกแบงค์ชัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคก้าวไกล ลูกหลานชาวขอนแก่นไปเป็นผู้แทนเพื่อรับใช้พี่น้องทุกท่านด้วย

นอกจากนี้ นายธนาธรยังให้ภาษณ์สื่อมวลชนกรณี นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ หรือ จ่าตา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.มหาสารคาม พรรคก้าวไกล ถึงกรณีที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีทุจริตสอบคัดเลือกตำรวจ พร้อมขอยุติบทบาทผู้สมัครเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมว่า เมื่อว่าที่ผู้สมัครคนเดิมถอนตัวไปจากกรณีดังกล่าว เรื่องการกำหนดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 จ.มหาสารคาม แทนว่าที่ผู้สมัครคนเดิมที่ได้ถอนตัวไปว่าจะส่งใครลงแทนนั้นก็คงต้องไปสอบถามกับพรรคก้าวไกลโดยตรง

นายธนาธรกล่าวว่า ผมในฐานะผู้ช่วยหาเสียงของพรรคคงไม่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการกำหนดตัวว่าที่ผู้สมัคร ทางว่าที่ผู้สมัครคนดังกล่าวก็ได้ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนแล้วว่าจะขอต่อสู้เรื่องความถูกผิดในกระบวนการยุติธรรมตามสิทธิของตนเอง จึงถอนตัวออกจากการเป็นผู้สมัครในนามพรรคก้าวไกลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คิดว่ากรณีที่เกิดขึ้นไม่ได้กระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคก้าวไกล เพราะเจ้าตัวก็ได้แสดงความรับผิดชอบโดยการถอนตัวเองออกไปแล้ว

ด้านนายอิทธิพลกล่าวว่า ในฐานะคนรุ่นใหม่มีความตั้งใจที่จะสร้างบ้าน เปลี่ยนแปลงบ้านเมืองให้ดีขึ้น ขณะนี้ได้เดินหน้าลงพื้นที่เพื่อแนะนำตนเองและนโยบายของพรรคก้าวไกลสุดกำลังเท่าที่สามารถทำได้ โดยใช้วิธีการเดินพบปะพ่อแม่พี่น้องในแต่ละบ้านทุกบ้าน เวลาที่เหลือนับจากนี้ผมและคณะทำงานจะลงพื้นที่พบปะพ่อแม่พี่น้องชาวขอนแก่นในเขตเลือกตั้งที่ 2 ให้ได้มากที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง