เพื่อไทย บุกแปดริ้ว เปิดปราศรัย ชลน่านโวลั่น 99.99 % ใกล้แลนด์สไลด์แล้ว

‘เพื่อไทย’ บุกแปดริ้ว ‘สุชาติ ตันเจริญ’ จับไมค์ปราศรัยครั้งแรกหลังย้ายกลับบ้านเก่า จวก ‘บิ๊กตู่’ ไร้ความรับผิดชอบขณะที่ ‘ชลน่าน’ โว ขยับเข้าใกล้แลนด์สไลด์ 99.99%

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 31 มีนาคม ที่สนามหน้าศาลากลางจ.ฉะเชิงเทรา พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยใหญ่ นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์พรรค นายสุชาติ ตันเจริญ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครส.ส.ฉะเชิงเทราทั้ง 4 เขต และนายคชาภา ตันเจริญ หรือมดดำ บุตรชายนายสุชาติ นายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชายน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โดยมีประชาชนมาร่วมรับฟังการปราศรัยอย่างล้นพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่พิธีกรเชิญนายสุชาติขึ้นเวที ทั้งคู่ยังได้ชูมือกันแสดงสัญลักษณ์ เพื่อร่วมกันแลนด์สไลด์ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ด้วย

โดยนพ.ชลน่าน ปราศรัยว่า การจะเปลี่ยนแปลงได้ต้องเอาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และระบอบ 3 ป.ออกไป พรรค พท. มั่นใจว่าจะคิดใหญ่กับชาวแปดริ้วได้สำเร็จ และเรายังตั้งเป้าหมายไว้ที่ 310 เสียง ถ้าไม่ได้ 310 เสียง พล.อ.ประยุทธ์ จะได้ไปต่อ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ได้แค่ 126 เสียง ก็ตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยได้ ทั้งนี้ แม้พรรค พท.ได้ 240 เสียง ก็อาจจะไม่ได้เป็นรัฐบาล การเลือกนายกรัฐมนตรีต้องได้ 376 เสียง ถ้าเขาอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ไปต่อ อาจใช้วิธีให้ส.ว.250 คน ไม่โหวตนายกรัฐมนตรี เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์สามารถรักษาการเป็นต่อ จนกว่าส.ว.จะหมดวาระ แต่ถ้าประชาชนเลือกพรรค พท. มา 310 เสียงจริง ส.ว.จะเคารพอำนาจประชาชน ขณะนี้ผลโพลทุกสำนักตรงกัน พรรค พท.จะชนะเลือกตั้ง ถ้าดูผลทางสถิติ จะมีความคลาดเคลื่อนแค่ 3% ถือว่าเข้าใกล้แลนด์สไลด์ร้อยละ 99.99 แล้ว

Advertisement

จากนั้น น.ส.แพทองธาร ปราศรัยผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ สั้นๆ ว่า แม้ไม่ได้ไปเอง แต่คิดถึงทุกคนมาก พรรค พท. พร้อมแล้วที่จะให้ชีวิตคนไทยกินดีอยู่ดีอีกครั้ง ให้หนี้สินหมดไป จะช่วยกระจายสินค้าเกษตรให้ไปไกลทั่วโลก สินค้าเกษตรจะราคาขึ้นยกแผงแน่ ถ้าพรรค พท.ได้เป็นรัฐบาล สิ่งที่จะทำทันทีคือ ลดค่าไฟ ค่าแก๊ส

ขณะที่ นายสุชาติ ปราศรัยว่า “ตอนเป็นรองประธานสภาฯ เบื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีประสาอะไร ปล่อยสภาฯ ล่มตลอด หาความรับผิดชอบไม่มี ถือเป็นการเมืองยุคเลวร้ายที่สุด ไม่เคยมียุคใดที่ไล่ซื้อผู้แทนกันโจ่งครึ่ง 30-40 ล้านบาท นโยบายที่บอกจะทำทั้งสปก.ทองคำ หรือมารดาประชารัฐ ไม่แตะสักนิดเดียว ส่วนเรื่องความจริงใจของพล.อ.ประยุทธ์นั้น ก่อนสภาหมดอายุ 6-8 วัน มีการขึ้นเงินเดือนให้อบต. และอสม. แต่ถามว่าจริงใจไหม อยู่ 4 ปีไม่ขึ้นให้ แต่เหลืออีก 8 วันมาขึ้นให้ เป็นเงินเดือนทิพย์ เพราะรัฐบาลชุดต่อไปต้องมาทำต่อ นี่คือความจริงใจหรือไม่ การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นปรากฏการณ์ที่น่าจดจำในจ.ฉะเชิงเทรา เพราะ 3 ครอบครัวมารวมเป็นครอบครัวเพื่อไทย เพื่อประโยชน์ชาวฉะเชิงเทรา จะช่วยให้แลนด์สไลด์ในจ.ฉะเชิงเทราง่ายขึ้น” นายสุชาติ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image