ชาติพัฒนากล้า ส่ง ‘แวววรรณ’ ลงสนาม ‘บางเขน-จตุจักร-หลักสี่’ อรรถวิชช์ ติวเข้มหาเสียง

พรรคชาติพัฒนากล้า ส่ง ‘แวววรรณ’ ลงสนาม กทม. หวังขอโอกาสคนรุ่นใหม่ดูแลคุณภาพชีวิตชาวบางเขน-จตุจักร-หลักสี่ “อรรถวิชช์” ติวเข้มยุทธศาสตร์หาเสียง เน้น ขยันลงพื้นที่ เข้าถึงประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคชาติพัฒนากล้า ประกาศส่งผู้สมัคร ส.ส.กทม. ลงเลือกตั้งครบทั้ง 33 เขต พร้อมชูสโลแกน “กล้า Fight : ชาติพัฒนากล้า เราสู้เพื่อคุณ” สู่เป้าหมายให้คนไทย “งานดี มีเงิน ของไม่แพง” โดยทีมผู้บริหารพรรค นำโดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล นายวรวุฒิ อุ่นใจ และ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรค มั่นใจคุณสมบัติผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ ทั้ง 33 เขต เป็นคนรุ่นใหม่ที่พร้อมร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและประเทศไทย

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวว่า การเลือกตั้ง วันที่ 14 พฤษภาคม พรรคได้ส่งผู้สมัครคนรุ่นใหม่ลงสนามเลือกตั้ง เนื่องจากต้องการดึงคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ และมีศักยภาพเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองเพื่อเดินหน้าพัฒนาประเทศ โดยในพื้นที่เขต 9 บางเขน จตุจักร หลักสี่ พรรคชาติพัฒนากล้าได้ส่ง ดร.แวววรรณ ก้องไตรภพ กรรมการบริหารพรรคลงสมัครรับเลือกตั้ง เนื่องจากที่ผ่านมามีประสบการณ์หลายด้าน เก่งเรื่องการประสานงาน กล้าคิด กล้าทำ และทำได้ไว สมฉายา “แวววรรณ เคลียร์ไว” นอกจากนี้ เคยทำโครงการกล้าอาสาช่วยประสานงานดูแลประชาชนทั่วประเทศในช่วงของวิกฤติโควิด-19 พรรคฯ จึงเห็นว่า ดร.แวววรรณ มีความพร้อมด้วยประสบการณ์และความสามารถ เหมาะสมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. คนรุ่นใหม่ เข้าไปผลักดันสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ

Advertisement

นางสาวแวววรรณ ก้องไตรภพ กรรมการบริหารพรรคชาติพัฒนากล้า ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 9 กล่าวว่า การลงสมัครรับเลือกตั้งถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญในชีวิต เกิดจากความกล้าที่อยากเห็นประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีความสุขและความปลอดภัย ซึ่งพรรคชาติพัฒนากล้า มีนโยบายที่มุ่งเน้นการพัฒนาทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม ไม่ทอดทิ้งกลุ่มเปราะบาง โดยส่วนตัวเชื่อว่า ความปลอดภัยต้องเริ่มจากที่บ้าน ซึ่งพรรคมีนโยบายปรับปรุงบ้านครอบครัวละ 50,000 บาท เพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่มีผู้สูงอายุและคนพิการ ปรับปรุงส่วนต่าง ๆ ของบ้าน เช่น ห้องน้ำ ราวจับ เพื่อให้ผู้สูงอายุและคนพิการใช้ชีวิตได้สะดวกปลอดภัยมากขึ้น

“นอกจากนี้ การพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน สิ่งสำคัญคือการดูแลปากท้อง เสริมสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งพรรคฯ มีนโยบายลดภาษี โดยบุคคลที่มีรายได้ไม่เกิน 40,000 บาทต่อเดือนไม่ต้องเสียภาษี ซึ่งจะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายภาษีลงได้ปีละประมาณ 7,500 บาท รวมถึงนโยบายการรื้อโครงสร้างพลังงาน ลดค่าไฟฟ้า ค่าน้ำมัน ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน และลดต้นทุนทางธุรกิจ”

“อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทำงานใกล้ชิดพี่เอ๋ อรรถวิชช์ จึงได้รับคำแนะนำเรื่องการทำงานและการลงพื้นที่หาเสียง ที่ต้องขยันลงพื้นที่เพื่อเข้าถึงพี่น้องประชาชน แม้ว่าการลงสมัครเลือกตั้งครั้งนี้ จะถูกมองว่าเป็นนักการเมืองหรือผู้สมัครหน้าใหม่ แต่ส่วนตัวเชื่อว่า ความใหม่ จะเป็นทางเลือกให้ประชาชนที่อยากเห็นประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลงโดยพลังคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ ความสามารถเท่าทันต่อสถานการณ์โลก และจะเป็นยุคใหม่ของการเมืองไทย” นางสาวแวววรรณ กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image