‘กรณิศ’ ปลื้ม ได้เลขมงคล อวดผลงานเก่า มุดสายไฟ ‘เราไม่ใช่เด็กใหม่’ ตัวจริงไม่ต้องลุ้น
‘กรณิศ’ ปลื้ม ได้เบอร์ 1 เลขมงคล อวดผลงานมุดสายสื่อสารลงดิน ‘เราไม่ใช่เด็กใหม่’ อดีต ส.ส.-ส.ก.2 สมัย ตัวจริงไม่ต้องลุ้น
เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ซึ่งเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 3-7 เมษายนนี้
โดยเวลา 07.00 น. บรรยากาศวันแรก มีผู้สมัครหัวหน้าพรรค แกนนำพรรคและกองเชียร์ผู้สมัคร ส.ส. มาร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก โดยจอดรถที่มีป้ายหาเสียงริมถนน รอนำตัวเลขมาติดที่ช่องว่าง หลังจากทราบหมายเลขผู้สมัคร

ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ หรือบี ผอ.เลือกตั้งกรุงเทพมหานคร พรรคภูมิใจไทย และอดีต รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำทีมผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต กทม. จำนวน 33 คน ขึ้นรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายหาเสียง เคลื่อนออกจากพรรคภูมิใจไทย มาถึงหน้าอาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคภูมิใจไทยพร้อมมาก
นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา อดีต ส.ส.เขตวัฒนา เขตคลองเตย พรรคพลังประชารัฐ ที่ย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้ จับได้หมายเลข 1
นางกรณิศกล่าว่า เบอร์ 1 เลขมงคล

“เราไม่เป็นสองรองใครแน่นอน จุดแข็งของเราคือ เราเป็นคนทำงาน ประชาชนสัมผัสได้ พิสูจน์แล้วว่าเราเป็นคนทำจริง ตัวจริง กรณิศคนเดียวเท่านั้น”
เมื่อถามว่า ลงสมัคร ส.ส.มากี่สมัยแล้ว นางกรณิศเผยว่า ตนได้รับเลือกเป็น ส.ส.เมื่อปี 2562 1 สมัย นี้เป็นครั้งที่ 2 แต่เป็นอดีต ส.ก.เขตคลองเตยมา 2 สมัย 8 ปีแล้ว
เมื่อถามถึงผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ นางกรณิศกล่าวว่า ผลงานล่าสุด คือการผลักดันให้กรุงเทพมหานคร (กทม.) คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ช่วยกันนำสายไฟฟ้าลงดิน และรวบมัดในส่วนของสายสื่อสารที่มีอยู่ทั้งหมดในกรุงเทพมหานคร
“วันนี้เราเป็นประธาน ในส่วนของคณะอนุกรรมาธิการ จัดระเบียบสายสื่อสารและสายไฟฟ้าลงดิน ซึ่งเรากลับมาตรงนี้ จะทำต่อไปให้พี่น้องคนกรุงเทพฯ” นางกรณิศกล่าว

เมื่อถามถึงความมั่นใจในการลงแข่ง ส.ส.ครั้งนี้ นางกรณิศกล่าวว่า มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์
“อยากจะให้คนคลองเตยและคนวัฒนา เลือกคนทำงานที่แท้จริง เราไม่ใช่เด็กใหม่ เรามีผลงาน เราคือตัวจริง ไม่ต้องลุ้น” นางกรณิศกล่าว

