เพื่อไทยส่ง ‘ภูดิศ นนทพิมลชัย’ ลงเขต 7 นนทบุรี แทน ‘จำลอง’ มั่นใจชนะยกจังหวัด

พรรคเพื่อไทย นนทบุรี ทำไพรมารีโหวต มติเอกฉันท์เลือก ‘ภูดิศ นนทพิมลชัย’ ลงสมัคร ส.ส.เขต 7 แทน ‘จำลอง ขำสา’ ที่คุณสมบัติไม่ครบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 เมษายน ที่สำนักงานตัวแทนพรรคเพื่อไทย (พท.) ประจำ จ.นนทบุรี เขตเลือกตั้งที่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พรรคเพื่อไทยมีหนังสือประกาศด่วน เลขที่ 0087/2566 ลงวันที่ 6 เมษายน 2566 เรื่อง ขอให้จัดประชุมสมาชิกพรรค เพื่อรับฟังความคิดเห็นและให้ความเห็นชอบหรือไม่ให้ความเห็นชอบรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 7 จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ ตามที่คณะกรรมการสรรหาได้ส่งรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จ.นนทบุรี ทั้ง 8 เขต ให้ดำเนินการรับฟังความคิดเห็นและให้ความเห็นชอบหรือไม่ให้ความเห็นชอบ ซึ่งได้ดำเนินการแล้วเสร็จ และพรรคได้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 8 เขตไปแล้วนั้น เนื่องจากปรากฏข้อเท็จจริงว่า นายจำลอง ขำสา ผู้สมัครรับเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 7 เป็นผู้ขาดคุณสมบัติในการใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้ง

Advertisement

คณะกรรมการสรรหาจึงได้เสนอรายชื่อ นายภูดิศ นนทพิมลชัย อายุ 48 ปี นักธุรกิจซื้อขายที่ดิน นักสะสมพระชื่อดัง และอดีตผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองบางบัวทอง เพื่อให้ดำเนินการรับฟังความคิดเห็นและให้ความเห็นชอบหรือไม่ให้ความเห็นชอบ เพื่อส่งเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งดังกล่าวแทนผู้สมัครเดิม จึงได้จัดให้มีการประชุมสมาชิกพรรคเพื่อดำเนินการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งตามที่กฎหมายกำหนดไว้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานตัวแทนพรรคเพื่อไทย ประจำ จ.นนทบุรี เขต 4 มีสมาชิกพรรคเพื่อไทยเดินทางมาลงชื่อเพื่อรับฟังความคิดเห็นการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จ.นนทบุรี หรือไพรมารีโหวต จำนวน 71 คน ที่ประชุมได้เสนอชื่อ นายภูดิศ นนทพิมลชัย  เป็นผู้ลงสมัคร ส.ส.นนทบุรี เขต 7 แทน นายจำลอง ขำสา ที่ขาดคุณสมบัติ

โดยสมาชิกพรรคเพื่อไทยทั้ง 71 คน มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นายภูดิศ นนทพิมลชัย เป็นผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี เขต 7 และเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขตคนที่ 400 ของพรรคเพื่อไทย

Advertisement

ขณะเดียวกันมีผู้สมัคร ส.ส.แบบเขตเลือกตั้ง จ.นนทบุรี อีก 7 เขต เดินทางมาให้กำลังใจนายภูดิศอย่างพร้อมเพรียง

นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี เขต 2 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เหตุผลที่นายจำลองถูกตัดสิทธิเพราะไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาเทศบาลเมืองบางบัวทองนั้น เป็นเพราะก่อนหน้านี้นายจำลองมีสุขภาพไม่ดีจนเกิดล้มป่วยเข้ารับการรักษาเป็นเวลาหลายเดือน ก่อนจะรักษาตัวหายแล้วกลับมาลงพื้นที่ต่อ

นายจิรพงษ์กล่าวว่า แต่เนื่องจากนายจำลองมีบ้านพักส่วนตัวหลายหลัง ทำให้หนังสือแจ้งไปใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมถูกส่งไปที่บ้านพักอีกหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่นอกเขตเลือกตั้งซ่อม ทำให้ไม่ทราบว่าในวันดังกล่าวมีการเลือกตั้งซ่อม ส.ท.ในพื้นที่ จึงไม่ได้ไปใช้สิทธิตามหน้าที่

นายจิรพงษ์กล่าวด้วยว่า พรรคและผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ยังมีความมั่นใจในตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.คนใหม่ที่มาแทนนายจำลอง ซึ่งเป็นนักการเมืองในพื้นที่มาก่อน เป้าหมายที่พรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้ง ส.ส.นนทบุรี ยกจังหวัดทั้ง 8 เขต ยังมีความมั่นใจอยู่เหมือนเดิม ซึ่งในวันพรุ่งนี้พรรคเตรียมส่งนายภูดิศไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นนทบุรี เขต 7

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image