สมัครปาร์ตี้ลิสต์ พรรคเล็กทยอยยื่นเอกสาร ‘คลองไทย-พลังไทยรักชาติ’ เผย มาวันสุดท้าย เพราะรอเลขสวย

สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ วันสุดท้าย พรรคเล็กทยอยยื่นเอกสาร “คลองไทย-พลังไทยรักชาติ” เผย มาวันสุดท้าย เพราะรอเลขสวย-ตรงคอนเซ็ปต์

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงาน จากอาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตดินแดง ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดให้เป็นสถานที่รับสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และรับแจ้งรายชื่อบุคคล ที่พรรคการเมืองมีมติว่าจะเสนอให้สภาผู้แทนราษฎร พิจารณาให้ความเห็นชอบแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน 2566 ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และยื่นรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของแต่ละพรรคการเมือง

โดยบรรยากาศการรับสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อช่วงเช้า พรรคคลองไทย นำโดย นายสายัณห์ อินทรภักดิ์ หัวหน้าพรรค พร้อมผู้สมัคร มายื่นใบสมัคร เป็นพรรคที่ 61 ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีนั้นส่งชื่อหัวหน้าพรรคเพียงคนเดียว โดยเหตุผลที่มายื่นวันนี้ เพราะรอที่จะได้หมายเลข 61 ซึ่งตรงกับนโยบายของพรรคคือมีอายุตั้งแต่ 60 ปีขั้นไป คืออายุ 61 ปีจะมีบำนาญเดือนละ 10,000 บาท โดยรอลุ้นเลข 61 มาหลายวันแล้ว ก็ได้สมปรารถนา แต่หากมีพรรคมายื่นไม่ถึงก็จะรอลำดับสุดท้าย อีกทั้งยังมีนโยบายคลองไทย เพื่อสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับประเทศนำมาดำเนินนโยบายด้านต่างๆ ทั้งนี้ คาดหวังจะได้ที่นั่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ 30 ที่นั่ง ส.ส. เขต 50 คน มั่นใจว่าโครงการคลองไทยจะทำให้ได้ที่นั่งประมาณ 80 ที่นั่ง

ส่วนพรรคพลังไทยรักชาติ นำทีมโดยนายพงศ์ภัทร์ อิ่มวรินทร์ ว่าที่หัวหน้าพรรค ก็นำผู้สมัครมารอที่อาคารไอราวัตพัฒนา เพื่อที่จะรอจนกว่าจะได้ยื่นใบสมัครลำดับที่ 63 โดยให้เหตุผลว่า 6+3 = 9 เป็นเลขสวย หมายความว่าก้าวหน้า ก้าวไกล ขณะนี้เตรียมเอกสารครบถ้วนแล้ว

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image