เพื่อชาติเปิดตัว นัจ ปวีย์ภัทร โชว์โปรไฟล์เจ้าของธุรกิจพาลเลทไม้อันดับต้นเมืองชล เริ่มต้นจากศูนย์

เพื่อชาติเปิดตัว นัจ ปวีย์ภัทร โชว์โปรไฟล์เจ้าของธุรกิจพาลเลทไม้อันดับต้นเมืองชล เริ่มต้นจากศูนย์

เมื่อวันที่ 18 เมษายน พรรคเพื่อชาติ เผยแพร่ข้อมูลแนะนำ นายปวีย์ภัทร วัฒนศิริเศรษฐ หรือ นัจ เลขาธิการพรรค โดยระบุว่า นายปวีย์ภัทรเริ่มต้นงานการเมืองกับพรรคเพื่อชาติในตำแหน่งรองโฆษก ก่อนขยับขึ้นมาเป็นโฆษกพรรค และก้าวกระโดดมาเป็นเลขาธิการพรรคเพื่อชาติ รับตำแหน่งพ่อบ้านของครอบครัวเพื่อชาติ

นายปวีย์ภัทรเป็นเด็กกิจกรรมมาตั้งแต่สมัยเรียน เป็นประธานรุ่นตั้งแต่มัธยม เป็นประธานนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง จนก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย เป็นนายกสโมสรนิสิต จบการศึกษาด้านวิศวกรรมอุตสาหการ จาก ม.บูรพา และปริญญาโท การจัดการวิศวกรรมและเทคโนโลยี จาก ม.เกษตรศาสตร์ หลังจากจบมาก็เป็นลูกจ้างในนิคมอุตสาหกรรม และเริ่มทำงานตามสายอาชีพที่เรียนมาด้วยการรับหน้าที่เป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัย

Advertisement

พรรคเพื่อชาติระบุว่า นายปวีย์ภัทรมุ่งมั่นที่จะก้าวเข้าสู่เส้นทางธุรกิจที่ต้องการจะมีกิจการเป็นของตัวเอง แต่ด้วยไม่มีต้นทุน รวมทั้งสถาบันทางการเงินที่ตั้งเป้าว่าจะกู้ยืมเพื่อมาทำธุรกิจก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด แต่เพราะเป็นคนไม่ยอมแพ้จึงเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ ด้วยเงินทุนของตัวเองจนประสบความสำเร็จได้ในฐานะนักธุรกิจที่มีกิจการเกี่ยวกับการผลิตพาลเลทไม้ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของ จ.ชลบุรี และยังได้รับเชิญให้เป็น 1 ในที่ปรึกษาธุรกิจ (Mentor) สำหรับผู้ประกอบการ SME จากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

และเพราะประสบการณ์ในการเริ่มต้นธุรกิจ SME มาจากศูนย์อย่างแท้จริง จึงเป็นสิ่งที่เข้าตาพรรคเพื่อชาติ และเปิดทางชักชวนให้มาเป็นผู้ออกแบบนโยบายเพื่อผู้ประกอบการ SME ทั้งประเทศ โดยมีปรัชญาว่า SME คือ 90% ของธุรกิจทั้งประเทศ แต่จำนวนมากกลับล้มหายตายจากในระยะเวลาไม่นาน หากเราทำให้ SME เติบโตไปคว้าเอาเงินจากต่างประเทศได้ ประเทศไทยจะไม่ร่ำรวยได้อย่างไร

Advertisement

พรรคเพื่อชาติระบุว่า นายปวีย์ภัทรถือเป็นบุคลากรคนสำคัญของพรรคเพื่อชาติที่ได้ใช้แนวคิดและประสบการณ์ของตัวเองนำมาต่อยอดและช่วยออกนโยบายเกี่ยวกับ SME หลายอย่างที่จะช่วยคนทำธุรกิจ SME ตั้งแต่เริ่มต้นทำธุรกิจไปจนถึงการขยายธุรกิจในอนาคต และเพราะเป็นคนที่เข้าใจปัญหาของผู้ประกอบการ SME เป็นอย่างดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image