เพื่อชาติ ปราศรัยเบิ้ม! ครึ่งหมื่นแห่ฟัง แกนนำยกทัพกางนโยบายการศึกษา-ความเท่าเทียม

เพื่อชาติ ปราศรัยเบิ้ม! ครึ่งหมื่นแห่ฟัง แกนนำยกทัพกางนโยบายการศึกษา-ความเท่าเทียม

เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่โรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อชาติ จัดปราศรัยใหญ่ นำโดย น.ส.ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ พร้อมด้วย ดร.ยงยุทธ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาพรรคเพื่อชาติ ร.อ.ดร.จารุพล เรืองสุวรรณ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อชาติ นพ.เรวัต วิศรุตเวช แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อชาติ ร.ต.อ.ดร.นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อชาติ พร้อมกรรมการบริหารพรรคและผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อชาติในพื้นที่ภาคเหนือ นายคณาฤทธิ์ สุภาคุณ ซึ่งเป็นผู้สมัคร เบอร์ 3 เขต 7 พรรคเพื่อชาติ

ร.อ.ดร.จารุพลกล่าวว่า ที่ผ่านมาเราถูกกดดัน ถูกกดทับจากการที่ผู้บริหารบ้านเมืองเอื้อประโยชน์ให้นายทุนเปิดโอกาสให้นายทุนเข้ามายึดครองผลประโยชน์ของประชาชน ยึดครองภาษีของประชาชนเข้ากระเป๋าตัวเองจนร่ำรวยมหาศาล ขณะที่ประชาชนลำบากยากแค้นและถูกเหยียบย่ำจนจมดิน และผู้ที่ได้ชื่อเป็นผู้บริหารบ้านเมืองก็ยังนำผืนแผ่นดินไทยไปขายแลกเงินให้กับต่างชาติทั้งที่ปากก็บอกว่าเป็นคนรักชาติ รักแผ่นดิน เป็นรั้วของชาติต้องปกป้องชาติ ปกป้องแผ่นดิน แต่กลับทำตรงกันข้ามกับที่พูดทุกอย่าง แบบนี้ประชาชนเขาเรียกว่าคนขายชาติ ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับกลุ่มพี่น้องชาติพันธ์ุที่รักหวงแหนผืนแผ่นดินนี้ยิ่งกว่าชีวิตตัวเอง

Advertisement

“ถ้าพรรคเพื่อชาติได้เข้ามามีสิทธิ์มีเสียงในการบริหารบ้านเมือง พรรคเพื่อชาติจะทำให้ประชาชนทุกคนไม่ว่าอยู่ในพื้นที่ไหนของผืนแผ่นดินไทยมีความเท่าเทียมกันในฐานะพลเมืองไทยที่มีสิทธิมีเสียงอย่างเท่าเทียมกัน เช่นเดียวกับเกษตรกรที่ตอนนี้อยู่อย่างลำบากยากแค้นพรรคเพื่อชาติก็มีนโยบายปฏิวัติเขียวที่จะพลิกวิกฤตเป็นโอกาสทำให้เกษตรกรรมนำเศรษฐกิจ ทำให้เกษตรกรสามารถเป็นศูนย์กลางนำเงินเข้าประเทศได้ด้วยวัตถุดิบผลผลิตที่มีภูมิปัญญาที่เรามี เพื่อสร้างรายได้ให้กับประเทศและจะทำให้ความเป็นอยู่ของเกษตรกรดีขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าพี่น้องประชาชนอยากให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น 14 พฤษภาคม เข้าคูหากาพรรคเพื่อชาติเบอร์ 24” ร.อ.ดร.จารุพลกล่าว

ด้าน น.ส.ปวิศรัฐฐ์กล่าวว่า พรรคจะพัฒนาทั้งด้านการศึกษาและด้านการกีฬาให้กับเด็กๆ และเยาวชนของชาติเพื่อให้เด็กๆ ทุกคนเติบโตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพและพร้อมที่จะเป็นกำลังหลักสำคัญของประเทศ และในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อชาติขออาสานำพาสมาชิกและผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติทุกคนมารับใช้พ่อแม่พี่น้องประชาชนเพื่อทำให้ความหวังที่เคยสูญสิ้นไปแล้วของพี่น้องประชาชนกลับมาอีกครั้งหนึ่งให้ได้ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคต

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image