หน้าแรก การเมือง เพื่อชาติสุดป...

เพื่อชาติสุดปัง! แห่ฟังมืดฟ้ามัวดิน เวที ‘พบพระ’ สัญญาไม่ทิ้งปชช. พร้อมรับใช้ 24 ชม.

26.04.23 | 23:06 น.

เพื่อชาติสุดปัง! แห่ฟังมืดฟ้ามัวดิน เวที ‘พบพระ’ สัญญาไม่ทิ้งปชช. พร้อมรับใช้ 24 ชม.

เมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่เกาะกลาง กม.44 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จังหวัดตาก พรรคเพื่อชาติ จัดปราศรัยใหญ่ นำโดย น.ส.ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ พร้อมด้วย ร.อ.ดร.จารุพล เรืองสุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์ และแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อชาติ นพ.เรวัต วิศรุตเวช แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อชาติ และนายปวีย์ภัทร วัฒนศิริเศรษฐ เลขาธิการพรรค นายยงยุทธ ติยะไพรัช ในฐานะวิทยากรพิเศษ ร.ต.อ.ดร.นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย ประธานที่ปรึกษาพรรค พร้อมผู้สมัคร ส.ส.ตาก ทั้ง 3 เขต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 17.00 น. มีประชาชนทยอยเข้าร่วมกว่า 10,000 คน โดยมีการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อชาติทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย เขต 1 เบอร์ 5 นายชัยยุทธ แสงนุช เขต 2 เบอร์ 6 นายวราทิต ไชยนันทน์ เขต 3 เบอร์ 1 นายพงษ์ศักดิ์ ตระกูลแห และ นายอภิสิทธิ์ สายธารอิสระ ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ

Advertisement

นายยงยุทธกล่าวบนเวทีปราศรัยว่า การเมืองในช่วงการเลือกตั้ง ทุกครั้งเรามักจะพบกับหัวคะแนน พบ ส.ส. พบคนมากมายที่เข้ามาหา แต่พอจบการเลือกตั้งแล้วก็หาใครไม่เจอ คนที่เคยมาหาก็หายหน้าหายตาไปหมด พี่น้องในพื้นที่นี้คงรู้ดีเพราะเจอแต่ตัวแทนนำเงินมาแจกแต่ไม่เคยพบคนที่ลงสมัคร ขอแรงพ่อแม่พี่น้องประชาชนเลือก วราชิต ไชยนันทน์ มาเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชน

“เราได้ทำข้อตกลงไว้กับผู้สมัครในจังหวัดตากไว้ว่าท่านได้เป็นตัวแทนของประชาชน ท่านต้องทำตามนี้คือขอให้อยู่กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนแบบญาติ อย่าอยู่แบบนักการเมืองกับประชาชนเพราะถ้าอยู่แบบนักการเมืองกับประชาชน เวลาที่ประชาชนเดือดร้อน ไปหา ส.ส.แบบนี้ก็จะใช้คำพูดต่อไปว่าหน้าที่ของตนอยู่ในสภา พูดในสภา ปัญหาแบบนี้ที่อยู่นอกสภา ส.ส.ไม่เกี่ยว ต่อไปนี้พวกท่านไม่ต้องรอไปหาผู้ใหญ่ ไปหาบางวันมีปัญหาเดือดร้อนโทรมาหาตัวแทนประชาชนที่พวกท่านเลือกเข้ามาและถ้าหากมีผู้แทนคนไหนไม่รับสาย ไม่ช่วยแก้ปัญหาทางพรรคเพื่อชาติได้ตกลงกับผู้แทนเหล่านั้นแล้วว่าครั้งหน้าจะไม่ส่งลงรับสมัครเลือกตั้งอีกฐานที่ไม่ทำหน้าที่ดูแลประชาชนตามที่ได้สัญญาเอาไว้ เพราะฉะนั้นจากนี้ไปขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจได้ว่าจะมีที่พึ่งพาซึ่งเป็นตัวแทนผู้สมัครจากพรรคเพื่อชาติที่จะคอยอยู่กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง” นายยงยุทธกล่าว

ด้าน น.ส.ปวิศรัฐฐ์ขึ้นปราศรัยโดยระบุว่า แม้วันนี้หัวหน้าพรรคเพื่อชาติจะเป็นเพศหญิงแต่ความเข้มแข็งและความมีนักการเมืองอยู่ในสายเลือดทำให้ตนไม่กลัวว่าตัวเองจะอยู่ในเพศอะไรเพราะผู้หญิงก็สามารถมีหัวใจที่เข้มแข็งในการทำงาน มีความเป็นผู้นำในการทำงานและวันนี้ตนก็พร้อมและมั่นใจว่าตัวเองเป็นคนที่มีหัวใจที่จะมาทำงานเพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง ไม่ต้องกังวลเลยว่าเราไม่ได้เป็นทหาร เราไม่มียศพลเอก เราไม่ใช่ผู้ชาย เราควรจะต้องมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไปเพราะทุกวันนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว คนทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันและนี่คือสิ่งที่เราอยากเห็นและอยากให้เกิดขึ้นในประเทศนี้