หน้าแรก การเมือง รักจังฮู้! “เ...

รักจังฮู้! “เพจเชียร์บิ๊กตู่” ปล่อยคลิปอุ่นเครื่องก่อน เยือนปักษ์ใต้ เฉลยทำไมคนใต้ถึงรักหนัดเหนียน (มีคลิป)

28.04.23 | 16:55 น.

รักจังฮู้!! “เพจเชียร์บิ๊กตู่” ปล่อยคลิปอุ่นเครื่องก่อน เยือนปักษ์ใต้ เฉลยทำไมคนใต้ถึงรักหนัดเหนียน ประสานเสียง “บัตรลุงตู่” โดนใจ ฟื้นประเทศสุดปัง ทำให้มีรายได้

เมื่อวันที่ 28 เมษายน เพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูน ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โพสต์คลิปวิดีโอ “ทำไมคนใต้ถึงรักลุงตู่” พร้อมระบุข้อความว่า ฟังจากปาก “คนใต้” ทำไมหลงรัก “นายกฯลุงตู่” แล้วบอกว่า “รักมากหนัด-รักจังฮู้”

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นการสัมภาษณ์สอบถามประชาชนใน จ.สงขลา ถึงสาเหตุที่รักและชื่นชอบในตัว พล.อ.ประยุทธ์ ที่ต่างก็ระบุว่า เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ดูแลประชาชนทุกระดับ โดยเฉพาะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรลุงตู่ ทำให้คนรายได้น้อยได้มีเงินในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ประทังชีวิตไปได้ในแต่ละเดือน นอกจากนี้ยังมีผลงานฟื้นฟู และเรียกความเชื่อมั่นในช่วงหลังวิกฤตการณ์โควิด-19 ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังประเทศไทยจำนวนมาก สร้างรายได้ให้แก่ชาวปักษ์ใต้ นอกกจากนี้ยังเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนชัดเจน และมีความจริงใจด้วย

“ที่ผ่านมารัฐบาลอื่น เราไม่เคยได้อะไรเลย ถึงเลือกเข้าไปก็ไม่มีความหมาย อยู่มา 50 กว่าปี เพิ่งได้ใช้เงินของรัฐบาลลุงตู่นี่แหละ” ประชาชนรายหนึ่ง ระบุ

Advertisement

ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้าในตลาดตันหยง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รายหนึ่ง ระบุว่า ตั้งแต่เปิดประเทศมา นักท่องเที่ยวก็มากขึ้น ทั้งชาวจีน ชาวมาเลเซีย และชาวสิงคโปร์ เข้ามา ทำให้ธุรกิจโรงแรม ท่องเที่ยว และร้านค้า มีความคึกคักเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้การปล่อยคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นช่วงก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ มีกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงภาคใต้ จ.ตรัง, จ.พัทลุง และ จ.สงขลา ช่วงระหว่างวันที่ 29-30 เม.ย.นี้