แม่ทัพ ‘เพื่อชาติ’ บุกสุโขทัย สัญญาไม่ทำให้ผิดหวัง ลั่นกลองรบคำดูถูกไร้ส.ส.ในสภา

แม่ทัพ ‘เพื่อชาติ’ บุกสุโขทัย สัญญาไม่ทำให้ผิดหวัง ลั่นกลองรบคำดูถูกไร้ส.ส.ในสภา

เมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย พรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่หาเสียง นำโดย น.ส.ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นายยงยุทธ ติยะไพรัช ในฐานะวิทยากรพิเศษ ร.อ.ดร.จารุพล เรืองสุวรรณ ประธายุทธศาสตร์ และ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อชาติ นพ.เรวัต วิศรุตเวช แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อชาติ นายปวีย์ภัทร วัฒนศิริเศรษฐ เลขาธิการพรรค ร.ต.อ.ดร.นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย ประธานที่ปรึกษาพรรค น.ส.ชุติมา กุมาร โฆษกพรรคพร้อมด้วยผู้สมัครในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยคือ นายไชยา บุญเกิด ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย เขต 4 เบอร์ 4 ของพรรคเพื่อชาติ

ต่อมา แกนนำพรรคขึ้นเวทีปราศรัยบริเวณอนุสาวรีย์พญาลิไท โดยมีประชาชนกว่า 7,000 รายร่วมฟัง

นายยงยุทธ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาพรรคเพื่อชาติ กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า วันนี้ตระกูลเศรษฐีในประเทศไทย 9 ตระกูลนำทรัพย์สินมารวมกันแล้วมีทรัพย์สินรวมกว่า 70% ของประเทศไทย ในขณะที่พี่น้องประชาชนเอาทรัพย์สินมารวมกันแล้วเอาไปหารแบ่งกันเหลืออยู่ประมาณ 30% ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนว่าส่วนต่างนั้นมากมายมหาศาล

Advertisement

ในขณะที่ประชาชนตกอยู่ในความเหลื่อมล้ำเพิ่มมากขึ้นทุกวันแต่ผู้บริหารประเทศอย่างพลเอกประยุทธ์ ที่บอกว่าจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนด้วยการใช้มาตรา 44 แต่สุดท้ายอยู่มา 8 ปีมาตรา 44 ก็ไม่ได้ใช้งานพี่น้องประชาชนก็ยังคงตกอยู่ในความเหลื่อมล้ำเหมือนเดิมไม่เคยได้รับความเป็นธรรมความเป็นอยู่ยังลำบากยากแค้น เศรษฐกิจก็ตกต่ำหาเงินรายได้ไม่พอรายจ่ายแต่รัฐบาลก็ไม่ทำอะไรก็ยังคงปล่อยให้ประชาชนทุกข์ร้อนอดมื้อกินมื้ออยู่เหมือนเดิม

“เพราะฉะนั้นวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ถ้าพ่อแม่พี่น้องไม่ได้เลือก นายไชยา ผู้สมัครเบอร์ 4 ของพรรคเพื่อชาติเพราะไปสะดุดก้อนหินหน้าหน่วยเลือกตั้งแล้วเปลี่ยนจากผู้สมัครเบอร์ 4 ของพรรคเพื่อชาติไปเป็นผู้สมัครเบอร์อื่นของพรรคอื่นรับรองโกรธกันแน่นอน เพราะฉะนั้นตกลงกันแล้วนะว่าวันที่ 14 พฤษภาคมนี้จะเข้าคูหาแล้วไปกาผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติเบอร์ 4 และการเลือกพรรคเพื่อชาติเบอร์ 24” นายยงยุทธกล่าว

น.ส.ปริศรัฐฐ์ ติยะไพรัช หัวหน้าพรรคเพื่อชาติปราศรัยบนเวทีโดยหยิบยกประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อชาติถูกดูถูกว่าจะไม่มี ส.ส.เข้าไปอยู่ในสภาแม้แต่คนเดียวเพราะว่าเป็นพรรคการเมืองขนาดเล็ก

Advertisement

“อยากให้ทุกคนดูวันนี้ว่าพวกเราอยู่ที่นี่ประชาชนที่นี่จะช่วยให้เรามี ส.ส.อยู่ในสภา เราจะไม่ปล่อยให้พรรคเพื่อชาติถูกดูถูกอีกต่อไปเราจะเข้าไปในคูหาวันที่ 14 พฤษภาคมใช้อำนาจด้วยปลายปากกาของเราไม่ใช่ด้วยปลายกระบอกปืน 14 พฤษภาคมเราจะไปแสดงพลังเลือกพรรคเพื่อชาติเบอร์ 24

พรรคเพื่อชาติเราสัญญาว่าเราจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง ตลอดเวลาที่ผ่านมาพรรคเพื่อชาติพบว่าเครื่องมือที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้พี่น้องประชาชนหลุดพ้นจากความเหลื่อมล้ำได้อย่างยั่งยืนนั่นก็คือการศึกษาเพราะการศึกษาจะทำให้เรามีชีวิตที่ดีเป็นเครื่องมือที่จะทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องได้ตลอดชีวิต

แต่ทุกวันนี้ที่รัฐธรรมนูญบอกว่าให้เราเรียนฟรีมันฟรีไม่จริงเพราะพอถึงเวลาใกล้จะเปิดเทอมผู้ปกครองก็ต้องหารายได้เพิ่มมาเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆที่ทางโรงเรียนเรียกเก็บซึ่งก็ถือเป็นการโยนภาระให้ประชาชนทั้งที่บอกว่าจะให้ลูกๆหลานๆได้เรียนฟรีแต่ก็ได้เรียนฟรีแบบไม่จริงวันนี้พวกเรายืนยันชัดเจนว่าไม่เอาลุงแต่ไม่รู้ว่าลุงมีหูบ้างไหมถึงไม่ได้ยินความต้องการของประชาชนว่าพวกเราไม่ต้องการลุง” น.ส.ปริศรัฐฐ์ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image