หน้าแรก การเมือง ชาวพยัคฆภูมิฯ...

ชาวพยัคฆภูมิฯ แห่ฟังปราศรัย ‘เพื่อไทย’ แน่น ‘เศรษฐา’ พร้อมยกราคาข้าวให้สูงขึ้นเทียบ รบ. ‘ยิ่งลักษณ์’

30.04.23 | 10:59 น.

ชาวพยัคฆภูมิฯ แห่ฟังปราศรัย ‘เพื่อไทย’ แน่นท่ามกลางสายฝน ‘เศรษฐา’ พร้อมยกราคาข้าวให้สูงขึ้นเทียบ รบ. ‘ยิ่งลักษณ์’ โวสารคามเป็นเมืองหลวง พท. ปลุกเลือกยก จว.กัน ภท.เข้ามา

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 เมษายน ที่ จ.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดเวทีปราศรัยที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม นำโดยนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรค พท.และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อหาเสียงให้ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม 6 เขต ประกอบด้วย นพ.กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ เขต 1 เบอร์ 4 นายไชยวัฒนา ติณรัตน์ เขต 2 เบอร์ 7 นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร เขต 3 เบอร์ 9 นายสรรพภัญญู ศิริไปล์ เขต 4 เบอร์ 2 นายจิรวัฒน์ ศิริพานิชย์ เขต 5 เบอร์ 1 และนายรัฐ คลังแสง เขต 6 เบอร์ 8 ท่ามกลางประชาชนที่มารับฟังการปราศรัยเต็มพื้นที่แม้จะมีสายฝนโปรยปรายลงมาเป็นระยะ

โดยนายเศรษฐาปราศรัยว่า สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ราคาข้าวสูงมาก สูงกว่าที่เป็นอยู่ปัจจุบัน พี่น้องอยากให้ราคาข้าวกลับไปเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ แน่นอนว่าราคาข้าวจะกลับมาดี ถ้าพี่น้องเลือกนายยุทธพงศ์ให้ชนะขาด ยืนยันว่าพรรค พท.จะเดินหน้าเอาข้าวไปขายทั่วโลก มีอีกหลายประเทศยังไม่รู้จักข้าวไทย ถ้าหลายประเทศสนใจ มีออเดอร์สั่งซื้อเยอะ ราคาข้าวก็จะขึ้นสูงแน่นอน พี่น้องจำไว้เลยสมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ราคาข้าวดี เพราะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ คือนายยุทธพงศ์ นำมาซึ่งราคาข้าวที่เป็นที่น่าพอใจ

Advertisement

นายเศรษฐากล่าวต่อว่า นอกเหนือจากราคาข้าว ปัญหาความยากจนและรายได้กลายเป็นเรื่องใหญ่ เรามีนโยบายพักต้นพักดอกให้เกษตรกร 3 ปี เราจะเติมเงินให้ 2 หมื่นบาท สำหรับครอบครัวที่มีรายได้ไม่ถึง 2 หมื่นบาท ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท ใน 4 ปี ปีหน้าขึ้นทันที 400 บาท นอกจากนี้ ยังมีนโยบายดิจิทัล วอลเล็ต ทำพรรคคู่แข่งดิ้น ออกมาบอกว่าทำไม่ได้บ้าง ผิดกฎหมายบ้าง อย่าไปเชื่อ เราทำได้แน่นอน เงินจะเข้าสู่ระบบหลายหมื่นล้าน ไม่ต้องไปรอรัฐบาลที่ไร้หัวใจ บัตรคนจนเราไม่ยกเลิก แต่เมื่อพรรค พท.มา พี่น้องจะมีแต่ความร่ำรวย ไม่ต้องพึ่งบัตรคนจน เก็บบัตรคนจนไว้เป็นที่ระลึกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ท่านไว้เพื่อเรียกพวกท่านว่าคนจน

นายเศรษฐากล่าวต่อว่า เรื่องยาเสพติดเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องกัญชาเสรี อำเภอนี้ติดกับ จ.บุรีรัมย์ซึ่งเป็นต้นตอของการทำกัญชาเสรี พรรคภูมิใจไทยบอกจะทำให้พี่น้องร่ำรวย ตนเป็นนักธุรกิจมา 30 กว่าปี เข้าใจคนทำธุรกิจ สมัยก่อนกัญชาราคาดีเพราะเขาไม่ให้ปลูก แต่เมื่อปลูกเสรีราคาจะตก ใครขายก็ไม่ร่ำรวย ดังนั้น อย่าให้ใครมามอมเมา ทำให้พี่น้องเดือดร้อน ทั้งนี้ จ.มหาสารคาม มี 6 เขต อ.พยัคฆภูมิพิสัยติดกับ จ.บุรีรมย์ ซึ่งเป็นอำเภอที่จะกันไม่ให้พรรคภูมิใจไทยเข้ามาใน จ.มหาสารคาม

“จังหวัดนี้ถือเป็นเมืองหลวงพรรคเพื่อไทย มีความผูกพันมานาน ดังนั้น ขอให้พี่น้องเลือกพรรคเพื่อไทยยกทั้งจังหวัด อย่าให้ใครมาบอกว่ายก ส.ส.เขตให้เขา แล้วเลือกพรรคเพื่อไทยแค่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพราะ ส.ส.บัญชีรายชื่อมีแค่ 100 คน และพวกเขามี ส.ว. 250 คน ถ้าเราไม่เลือกเพื่อไทยทั้งคน ทั้งพรรค เราจะไม่สามารถเข้าสู่สภาผลักดันนโยบายดีๆ ได้ ดังนั้น ขอช่วยกันเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งสองใบ” นายเศรษฐากล่าว